.*... Giới thiệu chung
  .*... Danh bạ khách sạn
  .*... Danh bạ ẩm thực
  .*... Mua sắm
  .*... Giải trí
  .*... Phương tiện vận chuyển
  .*... Tiện ích công cộng
  .*... Công ty du lịch
  .*... Album ảnh
  .*... Hỏi đáp

  Hướng dẫn du lịch
Dữ liệu đang chờ cập nhật
  Ý kiến tham khảo
Dữ liệu đang chờ cập nhật
  Thông tin cần biết
Dữ liệu đang chờ cập nhật
 
Dữ liệu đang chờ cập nhật
 
Các điểm tham quan du lịch
Chùa Ông- Quãng Ngãi ( Lượt xem: 4119)
Chùa Ông –tên chữ là Quan Thanh Tự, được xây dựng năm 1821, là ngôi chùa cổ còn lại, còn nguyên vẹn duy nhất của Quảng Ngãi thuộc thị trấn Thu Xà, xã Nghĩa Hoà, huyện Tư Nghĩa, cách thành phố Quảng Ngãi 10km về phía đông. Đây là một ngôi chùa cổ còn bảo tồn hầu như nguyên vẹn của  Quãng Ngãi, nơi có sự giao thoa kiến trúc giữa người Việt và người Hoa.


Chùa Ông được tập thể người hoa sinh sống tại Quảng Ngãi đứng ra xây dựng, là một công trình kiến trúc nghệ thuật tôn giáo được làm công phu và đẹp. Hoạ tiết trên các câu đầu, đòn bẩy, xà ngang đều được chạm trổ hình người hoa lá sinh động. Các tượng thờ đều được chạm khắc cong phu tỉ mỉ, chùa có giá trị lớn về mặt nghệ thuật. Phải chăng chùa được xây dựng bởi lòng tín ngưỡng của người Hoa, nên những hoạ tiết và chạm trổ mang những dấu ấn riêng, chạm khắc vào tâm hồn mỗi người con xa xứ.

Chùa có bố cục chặt chẽ gồm: cổng Tam Quan, Bình Phong, lầu chuông lầu trống. Trong nhà tiền đường có 18 cột chia làm ba gian hai chái. Kiến trúc theo kiểu chữ tam gồm ba nhà liên kết nhau: tiền đường, chính diện và hậu cung. Đỉnh bờ mái trước mặt chùa có ghi ba chữ: “Quan Thánh Tự”.


Chùa Ông - Ảnh: Internet

Thăm quan chùa Ông, du khách mặc sức chiêm ngưỡng những gì mà cổ nhân để lại, tồn tại trong mỗi kiến trúc của chùa. Những họa tiết sinh động mà người Hoa tô đậm trên mỗi cây cột thể hiện cả tấm lòng nhớ và yêu quê hương tha thiết. Gợi trong tâm hồn mỗi người con xa quê những hình ảnh mộc mạc, giản dị nhưng thấm và ngấm sâu vào tâm hồn mỗi người.

Hàng năm, vào các dịp lễ tết, nơi đây thường diễn ra hoạt động cúng bái, lễ chùa, là một điểm tham quan thu hút khách du lịch. Những lễ hội luôn là những cầu nối văn hoá giữa các vùng. Ắt hẳn sau khi ra về, du khách sẽ không tiết lời trầm trộ và khen ngợi những văn hoá độc đáo nơi đây, và chính từ nhũng du khách này mà nhiều người hơn nữa biết đến vùng đất đầy văn hoá này.

Khi hành hương đến đây với lòng thành tâm, du khách thập phương cầu mong cho gia đạo yên bình hay cầu thiện tâm cho tất cả mọi người.

Không phải là một nơi hương khói nghi ngút như những nơi khác, nhưng chùa Ông đóng một vai trò quan trọng trong đời sống tâm linh của du khách và những người dân địa phương nơi đây. Cùng với chùa Ông, khu phố cổ phụ cận cũng là địa danh thu hút nhiều khách du lịch.

Tháng 9/2009
Vietbalo Tổng Hợp
Thảo luận  
 

Tiêu đề:

Bạn vui lòng đăng nhập để gửi thảo luận Đăng nhập
Các điểm tham quan khác
Đơn vị tài trợ

 
Ở đâu khuyến mãi
Dữ liệu đang chờ cập nhật
Shop Online
Gấu yêu
Chú gấu bông to lớn và mềm mại.
Tranh sơn mài
Mã Sản Phẩm: LPa019
Quên cả lối về
Sáu cành ly đỏ và hoa baby bó trong giấy màu. Thích hợp tặng mẹ, bạn bè  hoặc người yêu
Rượu Sim Sơn Phú Quốc (29Vol)
Rượu Sim Sơn Phú Quốc (29Vol) có vị ngọt, thanh và được chiết xuất từ tinh chất trái sim.


Mức dâu tây Đà Lạt
Mức dâu tây Đà Lạt là đặc sản chính gốc Đà Lạt.
Trang chủ   |      Giới thiệu   |    Chính sách   |   Đăng ký    |    Diễn đàn   |     Quảng cáo   |     Sơ đồ website   |     Liên kết   |   Liên hệ
Copyright © 2007- 2010  Vietbalo.vn.  All rights reserved
Giấy phép Số 547/GP-CBC do Cục Báo Chí, Bộ Văn Hóa- Thông tin cấp ngày 05/12/2007
Ghi rõ nguồn "Vietbalo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này