Sự kiện Du lịch
 
Thảo luận: 0 Số lần đọc: 2299
Thanh Hóa trưng bày ảnh “Di sản thế giới tại Việt Nam”

Sáng 21/4, Trung tâm bảo tồn di sản văn hóa thế giới Thành nhà Hồ (huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) đã tổ chức Lễ khai mạc trưng bày ảnh với chủ đề “Di sản thế giới tại Việt Nam” và khai trương nhà trưng bày bổ sung di sản Thành nhà Hồ sau quá trình nâng cấp.


Triển lãm ảnh di sản Việt Nam tại Đà Nẵng. Ảnh minh họa.
(Nguồn: Trần Lê Lâm/TTXVN)


Trưng bày ảnh “Di sản thế giới tại Việt Nam” là sự phối hợp giữa văn phòng UNESCO tại Việt Nam, Cục Di Sản Văn Hóa (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Câu lạc bộ di sản thế giới tại Việt Nam, Công ty Panasonic Việt Nam, Tổ chức Our Place và Trung tâm bảo tồn di sản văn hóa thế giới Thành nhà Hồ nhằm hướng đến chủ đề “Kết nối các di sản thế giới” của Năm Du lịch quốc gia 2015 mà Thanh Hóa đăng cai tổ chức.

Cuộc trưng bày ảnh giới thiệu vẻ đẹp của 8 di sản thế giới ở Việt Nam bên cạnh 12 khu di sản thế giới đến đông đảo công chúng và bạn bè quốc tế; khám phá và hiểu thêm về những di sản thế giới sẽ giúp thế hệ trẻ Việt Nam cũng như cộng đồng dân cư thêm yêu quý, trân trọng, nhận thức được trách nhiệm của mình, từ đó sẽ có những hành động cụ thể, cùng nhau chung tay, chung sức bảo vệ những di sản vô giá này.

Đây cũng là cơ hội để quảng bá những giá trị độc đáo của di sản văn hóa thế giới Thành nhà Hồ; đồng thời, thúc đẩy mạnh mẽ sự liên kết phát triển du lịch giữa di sản Thành nhà Hồ với các di sản thế giới khác ở Việt Nam nhằm phát huy những thế mạnh, tiềm năng thu hút các nguồn đầu tư để bảo tồn, phát huy giá trị các khu di sản.

Dịp này, Trung tâm bảo tồn di sản văn hóa thế giới Thành nhà Hồ cũng tổ chức khai trương nhà trưng bày bổ sung hiện vật sau một thời gian nâng cấp và hoàn thiện nội thất phòng trưng bày, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác phục vụ khách tham quan trong Năm du lịch quốc gia 2015.

Tại nhà Trưng bày bổ sung di sản cũng đã diễn ra buổi sinh hoạt Câu lạc bộ “Em yêu lịch sử” với sự tham gia của các em học sinh khối 8, 9 trường Trung học cơ sở Vĩnh Phúc (huyện Vĩnh Lộc) để cung cấp và củng cố thêm cho các em học sinh những kiến thức lịch sử, những sự kiện liên quan đến vương triều Hồ gắn liền với Thành nhà Hồ cũng như hiểu thêm về các di sản thế giới khác ở Việt Nam.

Sau khi trưng bày tại Trung tâm bảo tồn di sản văn hóa thế giới Thành nhà Hồ, các ảnh trong triển lãm sẽ được luân chuyển trưng bày tại các khu di sản thế giới khác của Việt Nam.

Nguồn: dulichvn.org.vn

 
Tiêu đề
 
 
Bạn vui lòng đăng nhập để gửi thảo luận Đăng nhập
Các bài khác
   Việt Nam sẽ có 6 chuỗi điểm du lịch biển tầm cỡ quốc tế
   Việt Nam hướng tới hình thành 5 khu du lịch biển

Quay về Lên trên
Về Miền Tây
Món ngon 3 miền
Đơn vị tài trợ
Liên hệ :
Ms Trang
ĐT: 0937 076 819
 
Shop Online
Tranh sơn mài
Mã Sản Phẩm: LPa019
Đĩa trang trí đắp nổi
Mã sp: DP 007
Mật Sim Sơn Phú Quốc
Mật Sim Sơn Phú Quốc là loại mật được lấy từ trái sim đầu vụ sim vào tiết xuân cho trái có chất lượng tốt nhất, có nhiều mật ngọt, hương vị thơm ngon. Dùng để khai vị, tẩm bổ.

Tranh sơn mài
Mã Sản Phẩm: LPa016B
Rượu Sim Sơn Phú Quốc (29Vol)
Rượu Sim Sơn Phú Quốc (29Vol) có vị ngọt, thanh và được chiết xuất từ tinh chất trái sim.


Quán Ngon Giới thiệu
Nhà hàng Hoài Phố nằm trên đường Cách Mạng Tháng Tám, với phong cách Hội An, sẽ đáp ứng nhu cầu ẩm thực mang tính cách miền Trung của bạn. Tại đây, với lồng đền phố cổ kết hợp với chất liệu gỗ đen bóng của kiến trúc xưa sẽ tạo cho khách một không gian đúng chất Hội An.
Hội An giữa lòng Sài Gòn
Từ những nguyên liệu đơn giản, tự làm, được chế biến sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh, bạn sẽ được thưởng thức các món chè truyền thống thơm ngon kết hợp với những vị lạ của các loại trân châu, sương sa, hạt lựu… với giá 9000 đồng.

Chè sạch 1 giá
Từ khóa tìm kiếm
Trang chủ   |      Giới thiệu   |    Chính sách   |   Đăng ký    |    Diễn đàn   |     Quảng cáo   |     Sơ đồ website   |     Liên kết   |   Liên hệ
Copyright © 2007- 2010  Vietbalo.vn.  All rights reserved
Giấy phép Số 547/GP-CBC do Cục Báo Chí, Bộ Văn Hóa- Thông tin cấp ngày 05/12/2007
Ghi rõ nguồn "Vietbalo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này