Khám phá Điểm mới
 
Thảo luận: 0 Số lần đọc: 3891
Suối Bạch Đằng (Khánh Hòa): Điểm dã ngoại lý tưởng
Suối Bạch Đằng là một thắng cảnh ít người biết đến của Nha Trang với cảnh quan thiên nhiên hoang sơ. Không chỉ hấp dẫn bởi môi trường trong lành, cảnh đẹp, suối Bạch Đằng còn thu hút du khách bởi nơi đây gắn liền với nhiều dịa danh lịch sử của huyện Diên Khánh (Khánh Hòa).

http://www.dulichvn.org.vn/nhaptin/uploads/images/0-aa-a1asuoibachdang.jpg

Cách Nha Trang khoảng 23 km về phía tây, suối Bạch Ðằng, còn gọi suối Lỗ Dinh, suối Ðá Trải dài khoảng 10 km, bắt nguồn từ giữa vách núi Hòn Bà (Ninh Hòa) và Hòn Dữ (Diên Khánh), đem nước tưới vùng Ðồng Găng. Suối Bạch Ðằng có dòng chảy mạnh, nhiều gềnh thác, mực nước lớn, có thác cao thẳng đứng khoảng 40 m, hai bên suối cây cối rậm rạp, đá chồng chất bởi nhiều tảng lớn. Có phiến đá rộng và cao như những mái nhà nằm nghiêng soi bóng xuống dòng nước trong. Ðịa hình độc đáo ấy làm nên tên suối Ðá Trải.

Ðây là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn, một di tích lịch sử gắn liền với tên gọi núi Ðá Ðen, Hòn Dữ, suối Giã Gạo... ở huyện Diên Khánh trong hai cuộc kháng chiến. Năm 1964, tại suối Lỗ Dinh, Tỉnh ủy Khánh Hòa triệu tập cuộc họp đặc biệt bàn kế hoạch đồng khởi trong tỉnh Khánh Hòa. Cuộc đồng khởi xuất phát từ suối Lỗ Dinh, mang tên gọi "Chiến dịch Bạch Ðằng". Cũng từ đó, suối Lỗ Dinh được gọi là suối Bạch Ðằng. Trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, Bạch Ðằng đã từng là nơi đóng quân bí mật của nhiều lực lượng cách mạng trong huyện Diên Khánh và tỉnh Khánh Hòa.

So với các địa điểm du lịch trong tỉnh, suối Bạch Ðằng có một ưu thế không một nơi nào có được. Ðó là một môi trường thiên nhiên hầu như trong lành tuyệt đối. Ở đây có những phiến đá thật to, phẳng và sạch, có thể thoải mái cắm trại, nghỉ ngơi, vui chơi... Lòng suối không rộng, chưa đến hai mét. Dòng nước chảy len lỏi giữa những tảng đá chồng chất đủ hình thù, làm nên những thác nước và những hồ nhỏ để du khách có thể tắm mát, tận hưởng cảm giác khoan khoái của nước đổ xuống lưng. Có những đoạn suối nước chảy mạnh, cũng có những đoạn nước chảy rất lặng lờ, yên tĩnh. Ðến suối Bạch Ðằng vào ngày nghỉ, bạn có thể đi bộ, leo núi, tắm suối và nghỉ ngơi, ăn uống giữa chốn thiên nhiên. Bạn có thể đem theo võng mắc vào bất kỳ chỗ nào để lim dim mơ màng đi vào giấc ngủ chỉ có tiếng nước chảy, những giai điệu ve sầu râm ran không dứt.

Suối Bạch Ðằng cùng với Khu Ái Quốc, suối Giã Gạo, núi Ðá Ðen, Hòn Dữ, gộp Bom Bi... không chỉ là tên gọi thiên nhiên mà còn là những địa danh lịch sử của huyện Diên Khánh. Ðến đây, du khách không chỉ tận hưởng vẻ đẹp muôn mầu, muôn vẻ của thiên nhiên mà còn hiểu thêm những chứng tích gắn liền với một trang sử hào hùng của đất nước.

Nguồn: website báo Khánh Hòa
 
Tiêu đề
 
 
Bạn vui lòng đăng nhập để gửi thảo luận Đăng nhập
Các bài khác
   Hoang sơ thác Ba Giọt - Đồng Nai
   Đình Rắn
   Thắng cảnh Chùa Am Vãi (Bắc Giang)
   Đến Sơn La thăm nhà tù Tô Hiệu
   Khám phá rừng dừa Bảy Mẫu (Quảng Nam)
   Đảo cò Chi Lăng Nam
   Núi Thần Đinh, chùa Non: Địa chỉ du lịch hấp dẫn ở Quảng Bình
   Hòn Đá Bạc - Điểm du lịch hấp dẫn của Cà Mau
   Thăm quan ngôi nhà cổ Đức An - Hội An

Quay về Lên trên
Góc ảnh đẹp
Quán hay - Quán lạ
Đơn vị tài trợ
Liên hệ :
Ms Trang
ĐT: 0937 076 819
 
Shop Online
Tranh sơn mài
Mã Sản Phẩm: LPa016B
Tranh sơn mài
Mã Sản Phẩm: LPa020B
Yêu thương Giáng Sinh
Em hãy gửi cho anh một chút phiền muộn của em nếu em buồn. Em hãy gửi cho anh một chút nhớ khi em nhớ về anh.
Quên cả lối về
Sáu cành ly đỏ và hoa baby bó trong giấy màu. Thích hợp tặng mẹ, bạn bè  hoặc người yêu
Mật Sim Sơn Phú Quốc
Mật Sim Sơn Phú Quốc là loại mật được lấy từ trái sim đầu vụ sim vào tiết xuân cho trái có chất lượng tốt nhất, có nhiều mật ngọt, hương vị thơm ngon. Dùng để khai vị, tẩm bổ.

Từ khóa tìm kiếm
Trang chủ   |      Giới thiệu   |    Chính sách   |   Đăng ký    |    Diễn đàn   |     Quảng cáo   |     Sơ đồ website   |     Liên kết   |   Liên hệ
Copyright © 2007- 2010  Vietbalo.vn.  All rights reserved
Giấy phép Số 547/GP-CBC do Cục Báo Chí, Bộ Văn Hóa- Thông tin cấp ngày 05/12/2007
Ghi rõ nguồn "Vietbalo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này