Thông tin Dịch vụ
 
Thảo luận: 0 Số lần đọc: 2157
Du khách thăm động Sơn Đoòng: 3.000 đô la và cả năm chờ đến lượt

(TBKTSG Online) - Động Sơn Đoòng thuộc Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng tỉnh Quảng Bình hiện là một điểm đặc biệt thu hút khách du lịch quốc tế. Với giá tour lên đến 3.000 đô la Mỹ/người nhưng du khách vẫn đăng ký rất nhiều và phải chờ rất lâu, có khi cả năm, mới thực hiện được tour mạo hiểm này.Khách du lịch trong động Sơn Đoòng - Ảnh: Trang web UBND tỉnh Quảng Bình

 Ông Nguyễn Văn Kỳ, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Bình, cho biết công ty du lịch hiện chỉ tổ chức được 4 tour mỗi tháng với số khách vào động Sơn Đoòng mỗi lần cũng rất hạn chế.

Lịch khởi hành cho năm 2014 đã kín. Và lượng khách đăng ký tour cho năm 2015 gần như đã đầy, nhưng lịch khởi hành vẫn chưa được ấn định cụ thể. Nhà tổ chức tour vẫn nhận đăng ký nhưng sau khi hoàn tất một số công việc thì mới có lịch khởi hành, người nào đăng ký trước sẽ được đi trước. Giá tour 6 ngày 5 đêm và một ngày huấn luyện vào khoảng 3.000 đô la Mỹ/người.

"Chúng tôi đang tìm cách để khách ở trong động ít ngày hơn mà vẫn khám phá được hang động kỳ vĩ này nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan mà vẫn giữ được cảnh quan", ông Kỳ nói.

Động Sơn Đoòng mới chỉ được phát hiện gần đây nên chính quyền tỉnh Quảng Bỉnh mới chỉ cho khai thác du lịch thử nghiệm. Công ty Lữ hành quốc tế Oxalis hiện là đơn vị được UBND tỉnh Quảng Bình cho phép thực hiện tour du lịch mạo hiểm này.

Năm ngoái, thời gian thử nghiệm được mở trong ba tháng. Năm nay, chương trình bắt đầu từ tháng Hai đến tháng Tám. Theo kế hoạch, từ đầu tháng Chín khi Quảng Bình bắt đầu vào mùa mưa và không tổ chức tour được, tỉnh sẽ cùng công ty Oxalis xem xét lại việc tổ chức tour để tiếp tục phát triển vì rất nhiều khách quốc tế có nhu cầu khám phá động Sơn Đoòng. Chỉ đến khi đó, lịch khởi hành cho các tour năm sau mới có thể được công bố rõ ràng.

Cũng theo ông Kỳ, không những xem xét về khả năng tăng thêm khách vào khám phá Sơn Đoòng mà tỉnh cũng sẽ có kế hoạch mở rộng cho những công ty khác cùng khai thác du lịch. Tuy nhiên, các công ty phải đáp ứng rất nhiều yêu cầu về bảo đảm an toàn cho du khách, không làm nguy hại đến môi trường hang động, chẳng hạn như nhà tổ chức phải có chuyên gia hang động, chuyên gia an toàn, chuyên gia về leo núi...

Theo thông tin trên trang web của UBND tỉnh Quảng Bình, Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới được Hội hang động Hoàng gia Anh thám hiểm năm 2009. Hang cao 150m, rộng 200m. Hiện tại UBND tỉnh đã cho phép khai thác hai loại tour: tour 7 ngày 6 đêm và tour 5 ngày 4 đêm; mỗi tour không quá 8 du khách.

 Theo: Đào Loan


 

 
Tiêu đề
 
 
Bạn vui lòng đăng nhập để gửi thảo luận Đăng nhập
Các bài khác
   Trải nghiệm phong cách nghỉ dưỡng mới tại Sea Links Villa.
   Cùng Khu du lịch Phương Nam giải nhiệt mùa hè.
   Du lịch bằng thủy phi cơ, ‘mốt’ mới của dân giàu Việt
   Những địa chỉ tắm bùn độc đáo ở Việt Nam
   Khánh Hòa đưa vào hoạt động tàu lặn biển mới theo chuẩn PADI
   Đưa cá heo ông sư vào phục vụ du lịch
   'Ốc đảo xanh' Furama Đà Nẵng
   Six Senses - thiên đường ở Côn Đảo
   Du lịch xanh ở Sài Gòn
   Du lịch siêu sang ở Côn Đảo

Quay về Lên trên
Du lịch Trăng mật
Ấn tượng Đà Lạt
Đơn vị tài trợ
Liên hệ :
Ms Trang
ĐT: 0937 076 819
 
Shop Online
Rượu Sim Sơn Phú Quốc (29Vol)
Rượu Sim Sơn Phú Quốc (29Vol) có vị ngọt, thanh và được chiết xuất từ tinh chất trái sim.


Đèn gốm thác nước
MS: LT 007
Tranh sơn mài
Mã Sản Phẩm: LPa019
Kẹo dừa Bến Tre (đậu, sữa, sầu riêng)
Vị ngọt của đường cát trắng hòa quyện với vị béo, thơm của nước dừa, đậu phộng, sầu riêng khiến ai ăn xong lại muốn ăn thêm nữa.


Bình gốm Bên nhau
Mã sp.: VT 082
Từ khóa tìm kiếm
Trang chủ   |      Giới thiệu   |    Chính sách   |   Đăng ký    |    Diễn đàn   |     Quảng cáo   |     Sơ đồ website   |     Liên kết   |   Liên hệ
Copyright © 2007- 2010  Vietbalo.vn.  All rights reserved
Giấy phép Số 547/GP-CBC do Cục Báo Chí, Bộ Văn Hóa- Thông tin cấp ngày 05/12/2007
Ghi rõ nguồn "Vietbalo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này