.*... Giới thiệu chung
  .*... Danh bạ khách sạn
  .*... Danh bạ ẩm thực
  .*... Mua sắm
  .*... Giải trí
  .*... Phương tiện vận chuyển
  .*... Tiện ích công cộng
  .*... Công ty du lịch
  .*... Album ảnh
  .*... Hỏi đáp

  Dịch vụ Du Lịch
Đặt Vé Máy Bay
Đặt Phòng Khách sạn
Opentour tại Cao Bằng
Thuê Xe Du Lịch
  Ẩm thực Cao Bằng
Nhà hàng phục vụ các món ăn tiêu chuẩn quốc tế theo thực đơn Việt Nam, Âu, Á phong phú do các đầu bếp tài hoa đảm nhiệm.
Nhà hàng Hoa Đào
 
Giới thiệu chung

Cao Bằng
 
Nàng về nuôi cái cùng con.
Ðể Anh đi trẩy nước non Cao Bằng
 
Cao Bằng là tỉnh vùng cao, biên giới, cách thủ đô Hà Nội 286 km về phía Bắc, có tổng diện tích tự nhiên rộng 6.690 km2, dân số trên 500.000 người. Quý vị có thể đi từ Hà Nội qua Lạng Sơn, theo quốc lộ 4A hoặc đi từ Hà Nội theo quốc lộ 3 qua Thái Nguyên, Bắc Kạn để lên đến thị xã Cao Bằng. Cao Bằng, nơi cội nguồn của cách mạng Việt Nam, ghi nhiều dấu tích trong trang sử hào hùng của dân tộc, gắn liền với cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam.

Ðược thiên nhiên ưu đãi và ban tặng cho non nước Cao Bằng nhiều danh lam, thắng cảnh tuyệt đẹp như thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao, hồ Thang Hen và đỉnh núi Phja Oắc hùng vĩ. Ðịa thế với núi rừng hùng vĩ và hiểm trở đã được các thế hệ người Việt Nam chọn làm căn cứ kháng chiến chống giặc ngoại xâm như di tích thành nhà Mạc; di tích lịch sử Pác Bó, nơi Bác Hồ về nước sau 30 năm bôn ba ở nước ngoài; khu rừng Trần Hưng Ðạo, nơi thành lập Ðội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân; Núi Báo Đông, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh trực tiếp ra mặt trận chỉ đạo chiến dịch Biên giới năm 1950.
 
Con người Cao Bằng thật thà, mến khách với nhiều lễ hội văn hóa truyền thống đặc sắc của các dân tộc. Tất cả thiên nhiên, con người và văn hóa các dân tộc Cao Bằng đã hòa quyện vào nhau tạo nên một Cao Bằng hùng vĩ, hiểm trở nhưng thơ mộng, mượt mà làm ngất ngây lòng người.
 
Thiên nhiên ưu đãi cho Cao Bằng nguồn tài nguyên khoáng sản đa dạng, có 142 mỏ và điểm quặng, với 22 loại khoáng sản như : Quặng Sắt, quặng Mangan, quặng Thiếc, Vàng ... có trữ lượng khá lớn và chất lượng tốt. Một số cơ sở công nghiệp đã được xây dựng và hoạt động có hiệu quả như : Công ty Khoáng sản và luyện kim; Công ty sản xuất vật liệu xây dựng, Công ty Xi măng và đang hình thành khu công nghiệp, thương mại mới. Sau hơn 15 năm đổi mới, kinh tế xã hội của tỉnh phát triển khá, tăng trưởng kinh tế luôn đạt 9-10%/ năm. Sản phẩm gang đúc của Cao Bằng đã giành được Huy chương vàng tại Hội chợ triển lãm "Hàng công nghiệp Việt Nam" năm 2000. Sản phẩm Chè đắng Cao Bằng giành được nhiều Huy chương vàng tại các Hội chợ triển lãm, đặc biệt là đã được trao giải thưởng "Sao vàng đất Việt" năm 2004.

Cơ sở hạ tầng đang được Nhà nước tập trung đầu tư xây dựng. Các tuyến đường Quốc lộ cũng như Tỉnh lộ được nâng cấp, nhựa hóa. Các tuyến đường giao thông đến trung tâm xã được xây dựng và từng bước hoàn thiện. Hệ thống thông tin liên lạc phát triển mạnh, điện thoại đang vươn tới các xã vùng sâu, vùng xa. Ðiện lưới quốc gia đã đến tất cả các huyện, thị trong tỉnh và đang từng bước phát triển đến tất cả các xã.
 
Nhân dân Cao Bằng đang khai thác và phát huy tiềm năng về đất đai, khí hậu để phát triển kinh tế trang trại, trồng cây ăn quả, cây công nghiệp, cây dược liệu với một số cây đặc sản : Hạt dẻ Trùng Khánh; lê vàng, hồi Thạch An; cam án Lại; quýt Hà Trì, thuốc lá sấy vàng Nam Tuấn, chè đắng, trúc sào Nguyên Bình... Một số nông, lâm sản chiếm được vị trí trên thị trường trong nước và quốc tế. Các vùng sản xuất nông, lâm sản hàng hóa tập trung như mía, thuốc lá, trúc sào, chè đắng đang từng bước hình thành và phát triển.

Với 311 km đường biên giới có các cửa khẩu Tà Lùng, Hùng Quốc, Sóc Hà và các cặp chợ biên giới, nhân dân Cao Bằng đang phát huy những tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế, kinh tế đối ngoại. Ðến với Cao Bằng, quý vị sẽ thấy Cao Bằng đang từng bước chuyển mình qua sự giao lưu thương mại- du lịch với nước bạn Trung Quốc.
   
Trước yêu cầu đổi mới và hội nhập kinh tế quốc tế, để Cao Bằng tiếp tục phát triển bền vững, từng bước hòa nhập với tiến trình phát triển của đất nước, nhân dân Cao Bằng không ngừng phát huy truyền thống cách mạng, khai thác có hiệu quả các nguồn lực tại chỗ đê phát triển Kinh tế - Xã hội. Tỉnh Cao Bằng rất cần sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và giúp đỡ của Ban Bí thư trung ương Ðảng, Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương và các địa phương trong cả nước. Ðồng thời Cao Bằng kêu gọi, chào đón tất cả các nhà đầu tư, các nhà tài trợ trong, ngoài nước đến với Cao Bằng và tạo mọi điều kiện thuận lợi trên cơ sở bình đẳng, hợp tác cùng phát triển cùng có lợi.

 
 
 

Album ảnh

Cao Bằng - Đường làng Mã Phước
Cao Bằng - Đồng ruộng
Dẫn trâu về nhà
Cao Bằng - Đồng lúa
Bản Gióc - Lúa chín

Các điểm tham quan du lịch
Thị xã Cao Bằng
Thành cổ
Phja đén hướng đến tương lai
Hồ
Động Ngườm Ngao
Chùa
Xem tiếp
Đơn vị tài trợ


 
Shop Online
Đón chào nắng mai
Này cô bé hay ngủ ngày, dậy dậy thôi để đón chào một ngày nắng mới, dậy dậy thôi để đón chào một niềm vui mới.
Mức dâu tây Đà Lạt
Mức dâu tây Đà Lạt là đặc sản chính gốc Đà Lạt.
Đĩa trang trí đắp nổi
Mã sp: DP 007
TRÀ CHUỐI HỘT túi lọc
Trà được chế biến từ trái chuối hột, trái nhàu, râu mèo, búp trà xanh, cam thảo.
Mật Sim Sơn Phú Quốc
Mật Sim Sơn Phú Quốc là loại mật được lấy từ trái sim đầu vụ sim vào tiết xuân cho trái có chất lượng tốt nhất, có nhiều mật ngọt, hương vị thơm ngon. Dùng để khai vị, tẩm bổ.

Trang chủ   |      Giới thiệu   |    Chính sách   |   Đăng ký    |    Diễn đàn   |     Quảng cáo   |     Sơ đồ website   |     Liên kết   |   Liên hệ
Copyright © 2007- 2010  Vietbalo.vn.  All rights reserved
Giấy phép Số 547/GP-CBC do Cục Báo Chí, Bộ Văn Hóa- Thông tin cấp ngày 05/12/2007
Ghi rõ nguồn "Vietbalo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này