.*... Giới thiệu chung
  .*... Danh bạ khách sạn
  .*... Danh bạ ẩm thực
  .*... Mua sắm
  .*... Giải trí
  .*... Phương tiện vận chuyển
  .*... Tiện ích công cộng
  .*... Công ty du lịch
  .*... Album ảnh
  .*... Hỏi đáp

  Dịch vụ Du Lịch
Opentour tại Trà Vinh
Thuê Xe Du Lịch
Đặt Vé Máy Bay
Đặt Phòng Khách sạn
  Quán ngon giới thiệu
Theo quốc lộ 53 từ Vĩnh Long về Trà Vinh, cách thị xã Trà Vinh 5 cây số, dù bận cũng phải dành thời gian ghé quán bánh canh Bến Có ăn thử một lần.
Quán Bánh Canh Bến Có
 
Giới thiệu chung

Trà Vinh
 
 
Đường vào nội ô Tp.Trà Vinh. Ảnh Internet

Trà Vinh là tỉnh nằm ở lưu vực sông Mê kong,được bao bọc bởi sông Tiền và sông Hậu .Trà Vinh là vùng đất duyên hải phía đông giáp biển 65km, phía Bắc giáp tỉnh Bến TreVĩnh Long, tây nam giáp Sóc Trăng.

Trà Vinh nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo nóng ẩm mưa nhiều.Nhiệt độ trung bình khoảng 25-27 độ C.Khí hậu ở đây phân hóa thành hai mùa rõ rệt: mùa khô và mùa mưa. Mùa khô thường bắt đầu từ tháng 12 kéo dài đến tháng 4 năm sau. Mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11.

 
Ảnh Internet

Đất ở Trà Vinh được tạo thành bởi hai thành phần chính:vùng đất đồng bằng châu thổ lâu đời và vùng đất trẻ mới được bồi đắp. Trà Vinh có mạng lưới sông ngòi, kênh rạch chằng chịt phục vụ cho việc giao thông, tưới tiêu trong vùng.
 
Có bờ biển dài,sông ngòi dày đặc là điều kiện thuận lợi cho Trà Vinh phát triển kinh tế nông ngư nghiệp là chủ yếu:trồng luá,kinh tế vườn,đánh bắt cá,nuôi trồng thủy hải sản…Tuy nhiên những năm gần đây  tỉnh đã biết khai thác những ưu điểm này để phát triển ngành du lịch.Trà Vinh trở thành địa điểm du lịch thú vị trong sổ tay của nhiều du khách với các điểm tham quan như Chùa Âng,chùa Nodol, biển Ba động, ao Bà Om…và các lễ hội truyền thống.

Có thể nói Trà Vinh là vùng đất của chùa chiền vì ở đây có đến 140 ngôi chùa của người Khơ-me,50 ngôi chùa của người Việt và 5 ngôi chùa của cộng đồng người Hoa.Những ngôi chùa này thê hiện tính ngưỡng tôn giáo của cộng đồng dân tộc ở đây:đa dạng nhưng hài hòa.Một số ngôi chùa đã được công nhận là di tích quốc gia và được trùng tu,bảo vệ để phục vụ cho ngành du lịch nói riêng và bảo tồn nét văn hóa dân tộc ở đây nói chung.

Vietbalo - Tổng hợp
 

Album ảnh

Đua ghe ngọ
Câu cá cạn

Các điểm tham quan du lịch
Thăm chùa Vàm Ray, Trà Vinh
Cù lao Tân Quy: Điểm du lịch thú vị
Chùa Cò ( Chùa Nodol) - Trà Vinh
Chùa Âng - Trà Vinh
Bảo tàng văn hóa Khơ-me
Ao Bà Om - Trà Vinh
Xem tiếp
Đơn vị tài trợ

 
Shop Online
Tranh sơn mài
Mã Sản Phẩm: LPa020B
Mức dâu tây Đà Lạt
Mức dâu tây Đà Lạt là đặc sản chính gốc Đà Lạt.
Thì thầm
Sản phẩm gồm 40 bông hồng đỏ, 20 bông hồng phấn, 10 bông hồng kem, hoa sao vàng. Thích hợp tặng cho bạn gái
Mật Sim Sơn Phú Quốc
Mật Sim Sơn Phú Quốc là loại mật được lấy từ trái sim đầu vụ sim vào tiết xuân cho trái có chất lượng tốt nhất, có nhiều mật ngọt, hương vị thơm ngon. Dùng để khai vị, tẩm bổ.

Kẹo dừa Bến Tre (đậu, sữa, sầu riêng)
Vị ngọt của đường cát trắng hòa quyện với vị béo, thơm của nước dừa, đậu phộng, sầu riêng khiến ai ăn xong lại muốn ăn thêm nữa.


Trang chủ   |      Giới thiệu   |    Chính sách   |   Đăng ký    |    Diễn đàn   |     Quảng cáo   |     Sơ đồ website   |     Liên kết   |   Liên hệ
Copyright © 2007- 2010  Vietbalo.vn.  All rights reserved
Giấy phép Số 547/GP-CBC do Cục Báo Chí, Bộ Văn Hóa- Thông tin cấp ngày 05/12/2007
Ghi rõ nguồn "Vietbalo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này