Ăn gì ? Ở đâu ?
 
Thảo luận: 0 Số lần đọc: 2955
Ngồi quán của dân “kiến”
Ở Tp.Đà Nẵng, Kiến Tửu Quán là địa chỉ quen thuộc của giới kiến trúc sư, anh em văn nghệ địa phương bởi có không gian thoáng đãng mà ấm cúng, đặc biệt là những món ăn ngon được chế biến công phu, điệu nghệ.

Kiến tửu quán có diện tích khoảng 300m2 , được một kiến trúc sư trong nhóm sáng lập quán thiết kế thành bốn khu vực riêng biệt. Điểm gây ấn tượng nhất đối với thực khách là trên hầu hết các bức tường của quán đều có hoa văn ốp đá hoặc các phù điêu do chính chủ nhân thục hiện. Bên cạnh đó là hệ thống cây xanh, suối nước róc rách vừa làm mát không gian chung vừa tạo một cảnh quan thật dễ chịu. Dù quán luôn đông khách nhưng vẫn có thể tìm được những góc ngồi yên tĩnh dành cho các nhóm bạn.

Từ khi được thành lập đến nay, Kiến tửu quán còn được biết đến với một loại rượu có tên là kiến tửu cũng do chính chủ nhân chế biến theo công thức gia truyền, chống nhức mỏi, giúp ăn ngon miệng, thích hợp với các món nướng và lẩu. Vào những chiều mùa đông, thật thú vị khi được ngồi bên bếp than nướng thịt, nhâm nhi chén rượu Kiến tửu thơm lừng mà công thức chế biến thì dù có thân quen đến mấy chủ nhân cũng không tiết lộ.

Trong số các món ngon của Kiến tửu quán được thực khách ưa chuộng có thịt nghé nướng mềm, ngọt với lớp da giòn ăn rất khoái khẩu. Thịt nghé được ướp gia vị, quan trọng nhất là sả băm nhuyễn, khi nướng lót lá lốt để giữ cho thịt không khô, cháy. Món đuôi heo chiên giòn cũng là “độc chiêu” của quán. Đuôi heo được chiên vàng rộm, giòn tan, không gây cảm giác quá ngậy, chấm muối hột giã với ớt hoặc với xì dầu ớt xanh, ăn kèm rau đắng. Hến xào xúc bánh tráng cũng là một đặc sản của quán với nguyên liệu chính là hến Hội An được xào với ớt xắt nhỏ và rau răm, thêm một chút hành phi. Tưởng chừng với cách làm như thế ai cũng có thể chế biến món này nhưng chỉ ở Kiến tửu quán thì món hến xào mới “ngậm mà nghe”. Thử tìm hiểu, đầu bếp cho biết: hến mới được vớt lên, bánh tráng từ làng nghề Phú Chiêm nổi tiếng, và yếu tố quan trọng nhất là canh chừng thời gian sao cho vừa chín tới, gia vị đã thấm tháp để tắt lửa, bởi chỉ lố vài phút hến sẽ khô, không còn vị ngọt. Đó cũng chính là tay nghề đầu bếp lâu năm.

http://anhso.net/data/26/ntvvirus/611199/hen_banhda244253.jpg
Ảnh: Internet

Cháo cá cu cũng làm nên thương hiệu của Kiến tửu quán. Cá cu tươi của vùng biển Đà Nẵng được cắt lát, ướp gia vị kỹ. Cháo trắng đặt trên bấp than nhỏ, khi hạt gạo vừa mềm, khách bỏ cá vào nồi, chỉ khoảng năm phút sau là được. Cháo cá béo ngậy và ngọt lặc lừ, múc ra bát có một ít cải xanh thái nhỏ, cá chấm nước mắm nhỉ và ớt sừng trân của xứ Quảng thái nhỏ. Và món cũng độc đáo ở đây là thỏ hầm rượu vang: thịt thỏ ướp gia vị nấu với rượu vang vừa khiến thịt thỏ mềm vừa không còn mùi tanh, lại thơm ngào ngạt, thêm một ít đậu đen, ăn với bánh mì nóng rất hợp.

http://www.hoianworldheritage.org.vn/uploads/news/ca-cu-2.jpg
Ảnh: Internet

Người sành ăn ở thành phố biển kháo nhau: dân “kiến” sao mà ránh ẩm thực!.

Theo DNSGCT

 
Tiêu đề:
 
Bạn vui lòng đăng nhập để gửi thảo luận Đăng nhập
Các bài khác
   Hương vị thực đơn tháng 10 của Nhà hàng Ngân Đình.
   Món mới tháng Mười của Nhà hàng Hoa Li bai.
   Ăn món chay Thái tại Sài Thành
   Món ngon Gáo Giồng mùa nước nổi
   Ẩm thực mừng Quốc Khánh tại Nhà hàng Golden Palace.
   Buffet theo phong cách Nam Mỹ tại Nhà hàng Au Lac do Brazil
   Ngọt ngào dâu tây bọc chocolate kèm rượu champagne
   Bữa trưa tiện lợi cùng buffet cuốn Wrap&Roll
   Thưởng thức lẩu nấm thịt bò Mỹ tại Khách sạn Duxton
   Thưởng thức bò bít-tết ở Corso Steakhouse & Bar

Quay về Lên trên
Món ngon đất Việt
Ngất ngây ẩm thực Đà Lạt
Chè giun giải nhiệt ở Hải Phòng
Ốc quê mùa nước nổi
Đến Vũng Tàu ăn ghẹ hấp bia
Ăn cơm hến nhớ khúc đò xưa
Bánh xèo ở nhà hàng món Âu
Ăn bún thịt nướng tẩm mật ong
Đặc sản miền Trung tại Hà Nội
Quán hay - Quán lạ
Ẩm thực Thái tại Hương Thiền
Ăn món chay nước ngoài
Thôn dã giữa phố thị
Ăn món nướng, nghe thác đổ
Ăn món nướng, nghe thác đổ
Garage quán
Món Huế ở Quán Cây Sả
Lễ hội tại Sofitel Saigon Plaza
Cafe và Lữ Khách
Day & night Pizza Coffee...
Sài Gòn - sắc màu cà phê
Café Sonata: Cảm xúc thăng hoa
Gossip Bar Café
Sức hấp dẫn của café Delmar
Góc nào ta trốn tình nhân
Góc trà xuân giữa thành phố
Đen & Trắng Cafe
Đơn vị tài trợ
Liên hệ : Ms Trang
Hotline: 0937 076 819
 
Shop Online
Thì thầm
Sản phẩm gồm 40 bông hồng đỏ, 20 bông hồng phấn, 10 bông hồng kem, hoa sao vàng. Thích hợp tặng cho bạn gái
Kẹo dừa Bến Tre (đậu, sữa, sầu riêng)
Vị ngọt của đường cát trắng hòa quyện với vị béo, thơm của nước dừa, đậu phộng, sầu riêng khiến ai ăn xong lại muốn ăn thêm nữa.


Khai trương
Hồng song hỉ, đồng tiền, loa kèn và lan tím
Tưng bùng ngày khai trương, chúc mọi điều tốt đẹp, vạn sự như ý
Bình gốm Bên nhau
Mã sp.: VT 082
Mức dâu tây Đà Lạt
Mức dâu tây Đà Lạt là đặc sản chính gốc Đà Lạt.

 
Từ khóa hot nhất
Từ khóa mới nhất
Từ khóa tìm kiếm
Trang chủ   |      Giới thiệu   |    Chính sách   |   Đăng ký    |    Diễn đàn   |     Quảng cáo   |     Sơ đồ website   |     Liên kết   |   Liên hệ
Copyright © 2007- 2010  Vietbalo.vn.  All rights reserved
Giấy phép Số 547/GP-CBC do Cục Báo Chí, Bộ Văn Hóa- Thông tin cấp ngày 05/12/2007
Ghi rõ nguồn "Vietbalo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này