Ăn gì ? Ở đâu ?
 
Thảo luận: 0 Số lần đọc: 1903
Phở chua – đặc sản xứ Lạng trên đất Sài Gòn

Với vị chua nhẹ của nước sốt, ngọt bùi của khoai lang chiên, hòa quyện với vị béo và đậm đà của thịt quay hay xá xíu, món phở chua Lạng Sơn tại Sài Gòn khiến thực khách khó lòng quên được.

Nhắc đến ẩm thực Lạng Sơn, nếu bỏ qua món phở chua nổi tiếng quả là một thiếu sót lớn. Theo chân những người con xứ Lạng, món phở này xuất hiện tại Sài Gòn từ khá lâu, có thay đổi cách chế biến ít nhiều để vừa giữ được hương vị đặc trưng, vừa làm hài lòng các thực khách Sài thành.

Phở chua được tạo nên từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Bánh phở nguội cùng nước sốt chua là hai thành phần chính của món ăn này. Phía trên là màu vàng ruộm của từng sợi khoai lang chiên, màu vàng nâu của lạc rang bùi ngậy, màu cam đỏ của thịt xá xíu, thịt quay và màu xanh mát mắt của rau thơm, dưa chua, dưa chuột. Tất cả tạo nên món phở chua đầy màu sắc.


Món phở chua Lạng Sơn với màu sắc bắt mắt luôn là một món ăn hấp dẫn.

Trước tiên, đầu bếp sẽ lấy bánh phở, dưa chuột, cà rốt bào sợi trộn đều với tàu xì (tương đậu đen lên men) cùng một ít nước chua cho thấm và đều vị. Nếu chuẩn bị cho nhiều người, đầu bếp sẽ căn đong từng lượng nguyên liệu, bỏ vào một bát to để trộn rồi mới chia đều ra các bát nhỏ. Tuy là món phở nguội, nhưng bánh phở khi cho vào trộn vẫn phải ấm để khi ăn không bị cảm giác lạnh tanh.

Tiếp đấy, các thành phần nguyên liệu sẽ được cho vào phía trên bánh phở đã trộn. Lần lượt thịt xá xíu hoặc thịt gà xé, xúng xàng (lạp xưởng), dưa muối chua, lạc rang, khoai lang chiên,… được đầu bếp chia đều vào từng bát nhỏ, rồi rưới thêm nước chua đặc biệt. Trước khi dọn cho khách, đầu bếp không quên cho thêm chút hành phi và rau thơm để món ăn thêm tròn vị.

Thực khách thưởng thức món phở chua xứ Lạng bằng cách trộn đều các loại nguyên liệu. Cách làm nước chua có thay đổi so với món phở chua truyền thống, nhưng thực khách vẫn cảm nhận được vị chua nhẹ dễ ăn, hòa quyện với vị đậm đà của thịt cùng bùi ngọt của khoai lang và lạc rang. Nếu không ngại ăn cay, hãy thêm vài thìa tương ớt bắc đỏ lừ để có thể xuýt xoa khi thưởng thức.

Dành ra một buổi chiều rảnh rỗi và tìm đến đường Nguyễn Thiện Thuật, quận 3 hoặc Lê Văn Lương, quận 7, thức quà Lạng Sơn này sẽ không làm vị giác của bạn thất vọng. Giá một tô phở chua từ 30.000 đến 35.000 đồng.

Vân Giang
Nguồn: vnexpress.net

 
Tiêu đề:
 
Bạn vui lòng đăng nhập để gửi thảo luận Đăng nhập
Các bài khác
   Quán phở trộn bấm giờ phục vụ trong 3 phút ở Sài Gòn
   Cơm trưa tự chọn cho dân văn phòng thời bão giá
   Bánh Khọt Cô Ba Vũng Tàu khai trương chi nhánh mới.
   Hoan Hỷ chay khai trương chi nhánh mới
   Ẩm thực đặc biệt mừng lễ 2-9 tại Equatorial
   Món chay thanh tịnh mùa Vu Lan
   Bún đậu mắm tôm chính hiệu Hà thành
   Tiệc tự chọn ngày chủ nhật cho gia đình và bé yêu
   Đặc sản cá chình phong cách Nhật
   Nhà hàng nét Huế cho người sành ăn Hà Thành

Quay về Lên trên
Món ngon đất Việt
Ngất ngây ẩm thực Đà Lạt
Chè giun giải nhiệt ở Hải Phòng
Ốc quê mùa nước nổi
Đến Vũng Tàu ăn ghẹ hấp bia
Ăn cơm hến nhớ khúc đò xưa
Bánh xèo ở nhà hàng món Âu
Ăn bún thịt nướng tẩm mật ong
Đặc sản miền Trung tại Hà Nội
Quán hay - Quán lạ
Ẩm thực Thái tại Hương Thiền
Ăn món chay nước ngoài
Thôn dã giữa phố thị
Ăn món nướng, nghe thác đổ
Ăn món nướng, nghe thác đổ
Garage quán
Món Huế ở Quán Cây Sả
Lễ hội tại Sofitel Saigon Plaza
Cafe và Lữ Khách
Day & night Pizza Coffee...
Sài Gòn - sắc màu cà phê
Café Sonata: Cảm xúc thăng hoa
Gossip Bar Café
Sức hấp dẫn của café Delmar
Góc nào ta trốn tình nhân
Góc trà xuân giữa thành phố
Đen & Trắng Cafe
Đơn vị tài trợ
Liên hệ : Ms Trang
Hotline: 0937 076 819
 
Shop Online
Quên cả lối về
Sáu cành ly đỏ và hoa baby bó trong giấy màu. Thích hợp tặng mẹ, bạn bè  hoặc người yêu
Tranh sơn mài
Mã Sản Phẩm: LPa016B
Một vòng thương nhớ !
Này cô bé hay ngủ ngày, dậy dậy thôi để đón chào một ngày nắng mới, dậy dậy thôi để đón chào một niềm vui mới.
Bánh cổ truyền dân tộc
Bánh đậu xanh Huế , bánh khô mè Quảng Ngãi , bánh phục linh Đà Nẵng ,bánh đậu xanh Hải Dương
Kẹo dừa Bến Tre (đậu, sữa, sầu riêng)
Vị ngọt của đường cát trắng hòa quyện với vị béo, thơm của nước dừa, đậu phộng, sầu riêng khiến ai ăn xong lại muốn ăn thêm nữa.



 
Từ khóa hot nhất
Từ khóa mới nhất
Từ khóa tìm kiếm
Trang chủ   |      Giới thiệu   |    Chính sách   |   Đăng ký    |    Diễn đàn   |     Quảng cáo   |     Sơ đồ website   |     Liên kết   |   Liên hệ
Copyright © 2007- 2010  Vietbalo.vn.  All rights reserved
Giấy phép Số 547/GP-CBC do Cục Báo Chí, Bộ Văn Hóa- Thông tin cấp ngày 05/12/2007
Ghi rõ nguồn "Vietbalo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này