1 . Khau Nhục uống với Rượu Mẫu Sơn là đặc sản Lạng Sơn phải không ?
Khau Nhục
Khau Nhục: Được chế biến từ thịt lợn ba chỉ. Đây là món ăn đòi hỏi kỹ thuật nấu nướng phức tạp với rất nhiều các loại gia vị và là món ăn truyền thống tại các lễ cưới của nhân dân trong vùng.
Rượu Mẫu Sơn
Rượu Mẫu Sơn: Là rượu trắng, được trưng cất từ gạo và men lá do đồng bào sống ở vùng núi cao Mẫu Sơn tự chế biến. Đặc điểm loại rượu này có mùi vị thơm dịu của lá, rễ cây thuốc miền núi Lạng Sơn .
Lên đầu
2 . Hãy cho biết về 03 địa danh nổi tiếng ở Lạng Sơn : Phố Kỳ Lừa , Nàng Tô Thị , chùa Tam Thanh ?
Phố chợ Kỳ lừa
Phố chợ Kỳ lừa: Chợ Kỳ Lừa ở Lạng Sơn là nơi mua bán trao đổi hàng hoá giữa các vùng, miền, trong cả nước cùng với các hoạt động văn hoá mang bản sắc dân tộc của Lạng Sơn Chợ Kỳ lừa mỗi tháng họp 6 phiên vào các ngày 2, ngày 7 âm lịch, có hàng hoá sản vật của hầu hết các tỉnh . Người đến chợ có khi không cốt để mua bán mà chỉ để thăm hỏi, bàn chuyện làm ăn, Thanh niên nam nữ các dân tộc đến chợ để gặp ban thân, tìm bạn đời qua các lời ca giao duyên sli, lượn, tìm đến những niềm đồng cảm bao quanh. Tại chợ, cùng với những màu sắc đa dạng của những hàng thổ cẩm, trang phục,còn có các món ăn đậm đà hương vị miền núi Xứ Lạng. Mỗi năm Lạng Sơn có Hội chợ Kỳ lừa, kéo dài từ 22 đến ngày 27 tháng giêng âm lịch, là nét sinh hoạt văn hoá cổ truyền đậm đà bản sác dân tộc. Chợ Kỳ lừa ngày nay đã được tôn tạo và mở cửa cả ngày và đêm. Với không khí trong lành của núi rừng miền biên cương, cùng với cảnh và người đi chợ đêm gây được ấn tượng sâu sắc khó phai đối với khách đến Lạng Sơn.
  Nàng Tô Thị
Nằm trong quần thể danh lam thắng cảnh Nhị, Tam Thanh, truyền thuyết về Nàng Tô Thị đã đi vào tâm khảm của dân tộc Việt Nam thiên nhiên đã tạo ra hình tượng người mẹ ôm con đứng chờ chồng trên đỉnh núi cao như một biểu tượng của lòng thuỷ chung son sắt của người phụ nữ Việt Nam
Thắng cảnh chùa Tam Thanh
Có từ thời Lê, theo sách Đại Nam Nhất Thống Chí ghi rằng ' Chùa Tam Thanh nằm trong động núi đá thuộc địa phận xã Vĩnh Trại, Châu Thoát Lãng nay là phường Tam Thanh Thành phố Lạng Sơn. Trải qua bao thăng trầm của thời gian, lịch sử chùa Tam thanh vẫn giữ được nhiều vẻ đẹp ban đầu hấp dẫn du khách gần xa bằng vẻ đẹp tự nhiên vốn có của di tích. Trong động có tượng phật A Di Đà lớn tạc nổi vào vách đá từ thế kỷ XV là tác phẩm nghệ thuật giá trị cao,hồ Âm Ti nước trong xanh quanh năm không bao giờ vơi cạn, với muôn trùng nhũ đá thiên tạo từ ngàn xưa tạo nên những hình thù sinh động, hấp dẫn .
Lên đầu
3 . Mình muốn đi du lịch lên chợ biên giới Tân Thanh vài ngày, không biết tới khu vực tỉnh Lạng Sơn có thể sử dụng thẻ ATM (vietcombank) rút tiền được không?
Theo tôi biết thì Vietcombank không đặt máy ATM ở Lạng Sơn ?
Lên đầu
4 . Mình định sẽ lên Lạng Sơn chơi . Mình sẽ đi xe máy tù hà Nội . Mình chưa biết rõ đường lắm nên rất mong bạn nào biết thì trả lời chji tiết giùm mình , Thêm nữa lên đó mình có thể đi đâu để chơi và cần lưu ý gì ? mình định sẽ sang đất campuchia thì có phải làm thủ tục gì không ? Rất mong nhận đc sự hồi âm của mọi người
 Có vị trí 20°27'-22°19' vĩ Bắc và 106°06'-107°21' kinh Đông
Phía bắc giáp tỉnh Cao Bằng: 55 km
Phía đông bắc giáp Sùng Tả (Quảng Tây, Trung Quốc): 253 km
Phía nam giáp tỉnh Bắc Giang: 148 km
Phía đông nam giáp tỉnh Quảng Ninh: 48 km
Phía tây giáp tỉnh Bắc Kạn: 73 km
Phía tây nam giáp tỉnh Thái Nguyên: 60 km
Lạng Sơn có hai cửa khẩu quốc tế: cửa khẩu đường sắt Đồng Đăng và cửa khẩu đường bộ Hữu Nghị; có hai cửa khẩu quốc gia: Chi Ma (Huyện Lộc Bình), Bình Nghi (Huyện Tràng Định), Tân Thanh (Huyện Văn Lãng), Cốc Nam (Huyện Cao Lộc), ... và 7 cặp chợ biên giới với Trung Quốc. Tỉnh chiếm vị thế chiến lược quan trọng của vùng Đông Bắc.
Địa hình
Đồi núi chiếm hơn 80% diện tích cả tỉnh. Dạng địa hình phổ biến ở Lạng Sơn là núi thấp và đồi, độ cao trung bình 252 m so với mặt nước biển. Nơi thấp nhất là 20 m ở phía nam huyện Hữu Lũng và nơi cao nhất là núi Mẫu Sơn 1541 m. Mẫu Sơn cách thành phố Lạng Sơn 30 km về phía đông, được bao bọc bởi nhiều ngọn núi lớn nhỏ, thỉnh thoảng có tuyết rơi vào mùa đông.
Lên đầu
 
Doanh nghiệp giới thiệu
Nằm ở trung tâm thành phố, gần tượng đài Hoàng Văn Thụ và gần Ủy ban Nhân dân tỉnh

Khách sạn Hoa Sim
Phố chợ Kỳ lừa: Chợ Kỳ Lừa ở Lạng Sơn là nơi mua bán trao đổi hàng hoá giữa các vùng, miền, trong cả nước cùng với các hoạt động văn hoá mang bản sắc dân tộc của Lạng Sơn Chợ Kỳ lừa mỗi tháng họp 6 phiên vào các ngày 2, ngày 7 âm lịch, có hàng hoá sản vật của hầu hết các tỉnh
Phố chợ Kỳ Lừa, Lạng Sơn
Quảng cáo
Dịch vụ du lịch
Cho thuê xe
Đặt phòng khách sạn
Đặt Vé Máy Bay - Xe CLC
Tour trọn gói
Điểm Tham Quan
Trang chủ   |      Giới thiệu   |    Chính sách   |   Đăng ký    |    Diễn đàn   |     Quảng cáo   |     Sơ đồ website   |     Liên kết   |   Liên hệ
Copyright © 2007- 2010  Vietbalo.vn.  All rights reserved
Giấy phép Số 547/GP-CBC do Cục Báo Chí, Bộ Văn Hóa- Thông tin cấp ngày 05/12/2007
Ghi rõ nguồn "Vietbalo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này