1 . Cho biết Vài nét về Thánh địa Mỹ Sơn và kinh đô Trà Kiệu ?
   Ở huyện Duy Xuyên, Quảng Nam – Đà Nẵng. Thánh địa Mỹ Sơn cách Đà Nẵng 70 km về hướng Tây Nam; được xây dựng từ thế kỷ thứ 4. Thuở đó tại đây có hơn 70 đền tháp, tới nay chỉ còn lại 20 công trình. Những tác phẩm kiến trúc và điêu khắc ở đây có nhiều phong cách khác nhau nhưng tiêu biểu cho nghệt thuất Champa từ thế kỷ 7 tới thế kỷ 13. Nay, Mỹ Sơn đang được phục hồi với sự giúp đỡ của các chuyên gia kiến trúc Ba Lan.
Quần thể di tích ở vùng rừng núi hoang vu, cô tịch này thường gây ấn tượng thâm nghiêm và xúc cảm thấm thía cho mọi người từ xa tới.
 Bảo tàng nghệ thuật điêu khắc Champa, nằm ở khu trung tâm Đà Nẵng. Được xây dựng trong 21 năm từ 1915 đến 1936, bảo tàng này nưu giữ khá nhiều tượng thần và tượng vũ nữ Chăm. Có 297 tác phẩm nguyên bản bằng đá và đất nung được phân chia trưng bày trong 3 khu vực tiêu biểu cho khu Trà Kiệu, khu Đồng Dương và khu Tháp Chàm, tất cả biểu tượng nghệ thuật điêu khắc Champa của 2 thế kỷ thứ 7 và 8
Lên đầu
2 . Cho biết vài nét về Phố cổ Hội An?
   Cách thành phố Đà Nẵng 30 km về phía Nam có Hội An còn tồn tại những di tích có kiến trúc lâu đời. Hội An thú hút khá đông khách du lịch quốc tế thuộc nhiều lãnh vực khác nhau như là Sử học, Địa lý, Phục hồi di tích, Nghệ thuật, Kiến trúc.
Đô thị cổ Hội An được xây dựng từ thế kỷ 13 đến thế kỷ 18, các di tích kiw61n trúc dân cư của đô thị cổ này vẫn được bảo tồn nguyên vẹn đến 80%.

 

Lên đầu
3 . Hồ Phú Ninh ở đâu?
  Tỉnh Quảng Nam. Cách TP Đà nẵng chừng 60km. Bạn cũng có thể đi vào hồ từ Tam Kỳ.
Lên đầu
 
Doanh nghiệp giới thiệu
Và, bạn đã đến một nơi không có sự tồn tại của thời gian. Hội An Riverside Resort nằm êm ả bên bờ sông, được bao phủ bởi màu xanh ngát của những cánh đồng, thực sự là một thiên đường thư giãn. Và rồi, phương Đông huyền diệu bao trùm cảm giác bạn. Bạn sẽ quên đi thế giới thực tại bên ngoài..

Hội An Riverside Resort
Khu nghỉ mát Cát Vàng Swiss - BelHotel tọa lạc ngay trên bãi biển Cửa Đại, gần khu Di Sản Văn Hóa thế giới phố cổ Hội An.


Swiss Bel Hotel
Quảng cáo
Dịch vụ du lịch
Cho thuê xe
Đặt phòng khách sạn
Đặt Vé Máy Bay - Xe CLC
Tour trọn gói
Điểm Tham Quan
Trang chủ   |      Giới thiệu   |    Chính sách   |   Đăng ký    |    Diễn đàn   |     Quảng cáo   |     Sơ đồ website   |     Liên kết   |   Liên hệ
Copyright © 2007- 2010  Vietbalo.vn.  All rights reserved
Giấy phép Số 547/GP-CBC do Cục Báo Chí, Bộ Văn Hóa- Thông tin cấp ngày 05/12/2007
Ghi rõ nguồn "Vietbalo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này