Dọc đường Ẩm thực
 
Thảo luận: 0 Số lần đọc: 1655
Gỏi măng cụt - đặc sản sông nước miền Tây

Vị thanh thanh của măng cụt kết hợp vị ngọt, béo của thịt tôm quyện lẫn trong vị cay của rau răm, vị ngậy của lạc rang khiến món ăn này trở nên lạ miệng với du khách.

Măng cụt Lái Thiêu là trái cây đặc sản ở đất Bình Dương nổi tiếng bởi vị thơm ngọt. Người dân nơi đây thường dùng loại hoa quả này làm món gỏi độc đáo để đãi khách.

Khác với các loại gỏi thông thường, gỏi măng cụt có vị riêng và cách chế biến cũng riêng. Người ta sẽ lựa những trái măng cụt vỏ còn xanh nhưng ruột bên trong vừa chín để món ăn giữ được độ giòn, độ ngọt và có vị chua vừa phải.


Gỏi măng cụt là món ăn đặc sản người Bình Dương
dùng để đãi khách, bạn bè thân thiết. Ảnh: DNSG

Tùy theo người chế biến mà có cách gọt măng cụt khác nhau, phải gọt thật nhanh để măng cụt không bị thâm mà vẫn giữ được độ trắng, không phạm vào phần ruột. Cách đơn giản nhất là tách từng múi.

Nước trộn gỏi là yếu tố quan trọng để làm nên vị đậm đà của món ăn, được chế biến từ nước quất, muối, và chút hạt nêm, tỏi, ớt. Thịt ba chỉ được luộc chín rồi thái thành sợi nhỏ. Tôm sú cũng được luộc rồi bóc vỏ, bỏ đường chỉ ở dọc lưng.

Tất cả những nguyên liệu này cho vào trộn đều cùng với nước bóp gỏi cho thấm gia vị, thêm chút rau răm và lạc rang giã nhỏ cho dậy vị.

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận gỏi măng cụt giòn ngọt thanh quyện cùng vị béo của thịt, tôm, vị cay của ớt, vị bùi, ngậy của lạc thấm đẫm nơi đầu lưỡi. Gỏi măng cụt ăn kèm với bánh tráng nướng hoặc bánh phồng tôm chấm nước mắm pha chua ngọt mới đúng điệu, khiến thực khách ăn một lần rồi nhớ mãi.

Anh Phương
Nguồn: vnexpress.net

 
Tiêu đề:
 
Bạn vui lòng đăng nhập để gửi thảo luận Đăng nhập
Các bài khác
   Ra đảo Bé Lý Sơn bắt nhum sọ nấu cháo
    Bánh canh Nam Phổ xứ Huế giữa lòng Hà Nội
   Gỏi bưởi - món ngon miệt vườn ở Đồng Nai
   Phở sắn cá lóc đồng ở Quảng Nam
   Mắm đùm hấp trong gáo dừa ở miền Tây
   Trứng cá chuồn rán – món ăn dân dã ở Cù Lao Xanh
   Món ăn vặt cho buổi chiều xứ Lạng
   Mì sụa - món ăn của người Hoa ở Sóc Trăng
   Món nem ram tôm giòn rụm ở đất võ Bình Định
   Cá lưỡi trâu kho mít non của người miền Trung

Quay về Lên trên

Nét đẹp quê hương
Vẻ đẹp Kinh Bắc xưa ở Cổ Mễ
Trà Vinh qua ngôi chùa Khmer
Vẻ đẹp xưa ở Búng Bình Thiên
Vẻ đẹp yên bình ở Hòa Vang
Thiên đường nghỉ dưỡng hấp dẫn
Bình yên làng chài Bích Đầm
Hoang sơ đầm vịnh Lăng Cô
Lặn biển ngắm san hô ở Bình Ba
Kinh nghiệm sẽ chia
Kinh nghiệm tổ chức nhóm đi
Mẹo trị đau bụng khi đi DL
10 điều cần khi đi du lịch xa
Điều chú ý khi đi máy bay
Kinh nghiệm DL dịp nghỉ lễ
Đi “bụi” xuyên... tết
Mẹo siêu tiết kiệm du lịch
Kinh nghiệm đi xe dịp Tết
Đơn vị tài trợ
Liên hệ: Ms Trang
Hotline: 0937 076 819
 
Shop Online
Kẹo dừa Bến Tre (đậu, sữa, sầu riêng)
Vị ngọt của đường cát trắng hòa quyện với vị béo, thơm của nước dừa, đậu phộng, sầu riêng khiến ai ăn xong lại muốn ăn thêm nữa.


Một vòng thương nhớ !
Này cô bé hay ngủ ngày, dậy dậy thôi để đón chào một ngày nắng mới, dậy dậy thôi để đón chào một niềm vui mới.
Đèn gốm thác nước
MS: LT 007
Mức dâu tây Đà Lạt
Mức dâu tây Đà Lạt là đặc sản chính gốc Đà Lạt.
Tranh sơn mài
Mã Sản Phẩm: LPa019
Quán ngon giới thiệu
Từ những nguyên liệu đơn giản, tự làm, được chế biến sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh, bạn sẽ được thưởng thức các món chè truyền thống thơm ngon kết hợp với những vị lạ của các loại trân châu, sương sa, hạt lựu… với giá 9000 đồng.
Chè sạch 1 giá
Măng là một trong những đặc sản của ẩm thực Việt Nam, làm nên hương vị đặc trưng truyền thống. Là nơi đầu tiên phục vụ món ăn chuyên về măng, quán Măng đã trở thành địa điểm hấp dẫn với người dân Sài thành.
Món ăn lạ từ măng
Trang chủ   |      Giới thiệu   |    Chính sách   |   Đăng ký    |    Diễn đàn   |     Quảng cáo   |     Sơ đồ website   |     Liên kết   |   Liên hệ
Copyright © 2007- 2010  Vietbalo.vn.  All rights reserved
Giấy phép Số 547/GP-CBC do Cục Báo Chí, Bộ Văn Hóa- Thông tin cấp ngày 05/12/2007
Ghi rõ nguồn "Vietbalo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này