.*... Giới thiệu chung
  .*... Danh bạ khách sạn
  .*... Danh bạ ẩm thực
  .*... Mua sắm
  .*... Giải trí
  .*... Phương tiện vận chuyển
  .*... Tiện ích công cộng
  .*... Công ty du lịch
  .*... Album ảnh
  .*... Hỏi đáp

  Dịch vụ Du Lịch
Opentour tại Tuyên Quang
Thuê Xe Du Lịch
Đặt Phòng Khách sạn
Đặt Vé Máy Bay
  Ẩm Thực tại Tuyên Quang
Quán ăn rộng và thoáng mát, đến đây bạn sẽ được thưởng các món đặc sản như: món bò quán ngon, gỏi cuốn, bánh cuốn, cua rang me,...
Cửa hàng ăn uống đặc sản
 
Các điểm tham quan du lịch
Những ngôi đền nổi tiếng ở Tuyên Quang
Đền Cấm, xã Tràng Đà (thị xã Tuyên Quang), nằm trên nền đất cao, không gian thoáng đãng bên bờ sông Lô, phía sau tựa lưng vào núi Cấm. Từ một ngôi miếu nhỏ, qua nhiều đợt trùng tu, nâng cấp, nay đền Cấm có kiến trúc khang trang.

Di tích kiến trúc nghệ thuật đình Minh Cầm
Đình làng Minh Cầm thuộc thôn Hòa Bình, xã Đội Bình (Yên Sơn). Minh Cầm là tên gọi của trang Minh Cầm xưa, thuộc phủ Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ. Theo truyền thuyết, hai vị tướng là Cao Sơn và Quý Minh (thời Hùng Vương thứ 18), sau khi dẹp loạn đã về mở yến tiệc khao quân tại đây. Để tưởng nhớ công ơn của hai vị tướng tài, nhà vua cho phép nhân dân ở trang Minh Cầm lập đền thờ hai ông, đó là Đền Thượng. Hiện nay không còn dấu tích của Đền Thượng, hai vị tướng được nhân dân thờ tại đình Minh Cầm.
Điểm du lịch suối khoáng Mỹ Lâm
       Thuộc địa phận xã Phú Lâm, huyện Yên Sơn, cách thị xã Tuyên Quang 15km theo quốc lộ 37. Với rừng núi yên bình, không khí trong lành, nguồn nước khoáng thiên nhiên có chứa nhiều nguyên tố vi lượng có tác dụng phục hồi sức khoẻ và chữa các bệnh rất tốt: cơ, khớp, xương...

       Nguồn nước khoáng được các nhà địa chất học người Pháp phát hiện từ năm 1923, nước khoáng rất trong, nóng  trên 600C  được lấy trực tiếp từ mạch nước sâu hơn 150m tới các bồn tắm trong khu du lịch và khu điều dưỡng. Tại đây hiện có trung tâm dịch vụ phục vụ khách du lịch nghỉ ngơi, tắm khoáng của công tyTNHH Hùng Đại Dương. Tương lai đây sẽ là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng được quy hoạch với 6 phân khu chính, gồm: khu vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng, khu lâm viên, khu trang trại, khu đón khách và dịch vụ tổng hợp, khu cơ sở và đầu mối hạ tầng.
                                                                                                         (Theo web tuyenquang)
 
Điểm du lịch lịch sử cách mạng và sinh thái Chiêm Hoá
      Huyện Chiêm Hoá cách thị xã Tuyên Quang 60km về phía Bắc, có nhiều dãy núi cao như Khau Bươn, Quạt Phia, Gioòng, Chạm Chu… giữa các vùng đồi núi là những thung lũng, đất đai mầu mỡ với những cánh rừng xanh mướt trải dài, uốn mình giữa non ngàn là dòng sông Gâm trong xanh, phong cảnh sơn thuỷ hữu tình. Chiêm Hoá còn là nơi lưu giữ hiện vật lịch sử hàng nghìn năm: tấm bia chùa Bảo Ninh Sùng Phúc từ thời nhà Lý ở thôn Vĩnh Khoái, xã Yên Nguyên. Trong kháng chiến chống thực dân Pháp, Chiêm Hoá từng là An toàn khu. Nơi đây còn lưu giữ những chiến tích về chiến thắng cầu Cả, diễn ra 3 trận đánh thắng quân Nhật năm 1945 và chiến thắng quân Pháp trong chiến dịch Thu Đông năm 1947. Kim Bình là nơi được Bác Hồ và Trung ương Đảng tiến hành Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ II từ ngày 11 đến 19 tháng 2 năm 1951.
Điểm du lịch sinh thái Hàm yên
 
Điểm du lịch lịch sử Tân Trào
       Tân Trào là xã nằm ở đông bắc huyện Sơn Dương, gắn liền với tên tuổi sự nghiệp vị lãnh tụ vĩ đại của Cách mạng Việt Nam, danh nhân văn hoá thế giới, Hồ Chí Minh. Đến nay Tân Trào có trên 17 di tích. Nơi đây đã ghi lại những sự kiện lịch sử hào hùng của ngày đầu thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà. Những di tích chính của Tân Trào gồm: Lán Nà Lừa, cây đa Tân Trào, đình Tân Trào, đình Hồng Thái… Cùng với những di tích lịch sử ghi dấu ấn cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc ta suốt 9 năm trường kỳ. Khu di tích văn hóa- lịch sử và sinh thái Quốc gia Tân Trào là tâm điểm của những chuyến du lịch về nguồn.
Di tích thành cổ Tuyên Quang
       Được xây dựng vào cuối thế kỷ 16 (thời Nhà Mạc), thành cổ Tuyên Quang có cấu trúc theo kiểu hình vuông, tường thành dài 275m, cao 3,5m, dày 0,8m. Tổng diện tích thành cổ là 75.625m2, ở giữa mỗi mặt thành có một vành bán nguyệt, giữa vành bán nguyệt đó là cửa, trên cửa xây tháp mái ngói. Bên trong tường có một đường nhỏ đi xung quanh dùng làm nơi tiếp đạn, ngoài thành là một lớp hào ngập nước, gạch xây thành làm bằng thứ đất có quặng sắt rất rắn. Địa hình và cấu trúc như vậy khiến cho thành có một vị trí phòng thủ lợi hại và là vị trí quân sự rất trọng yếu. Nơi đây đã được chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử hào hùng của nhân dân Tuyên Quang. Di tích còn lại gồm có hai cổng thành ở phía Tây và phía Bắc cùng một số đoạn tường thành. Di tích thành cổ Tuyên Quang được xếp hạng di tích quốc gia ngày 30/8/1991.

 
Đơn vị tài trợ


 
Shop Online
Khai trương
Hồng song hỉ, đồng tiền, loa kèn và lan tím
Tưng bùng ngày khai trương, chúc mọi điều tốt đẹp, vạn sự như ý
Yêu thương Giáng Sinh
Em hãy gửi cho anh một chút phiền muộn của em nếu em buồn. Em hãy gửi cho anh một chút nhớ khi em nhớ về anh.
Tranh sơn mài
Mã Sản Phẩm: LPa019
Gấu yêu
Chú gấu bông to lớn và mềm mại.
Dâu sữa
Kẹo Dâu Sữa là loại kẹo dẻo, mềm và rất ngon. Được làm từ tinh dầu dâu, đường cát, bột, Gelatin, bột sữa màu, hương.


Trang chủ   |      Giới thiệu   |    Chính sách   |   Đăng ký    |    Diễn đàn   |     Quảng cáo   |     Sơ đồ website   |     Liên kết   |   Liên hệ
Copyright © 2007- 2010  Vietbalo.vn.  All rights reserved
Giấy phép Số 547/GP-CBC do Cục Báo Chí, Bộ Văn Hóa- Thông tin cấp ngày 05/12/2007
Ghi rõ nguồn "Vietbalo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này