.*... Giới thiệu chung
  .*... Danh bạ khách sạn
  .*... Danh bạ ẩm thực
  .*... Mua sắm
  .*... Giải trí
  .*... Phương tiện vận chuyển
  .*... Tiện ích công cộng
  .*... Công ty du lịch
  .*... Album ảnh
  .*... Hỏi đáp

  Dịch vụ Du Lịch
Thuê Xe Du Lịch
Đặt Vé Máy Bay
Đặt Phòng Khách sạn
Opentour tại Long An
  Ẩm Thực Long An
Các món đặc sản dân giã miền Tây Nam Bộ là nét chủ đạo chính của nhà hàng Thanh Thuỷ. Với mong muốn mang đến những trải nghiệm mới trong việc thưởng thức những món ăn đồng quê quen thuộc, nhà hàng Thanh Thuỷ đã có những nét độc đáo mới trong cung cách phục vụ và công thức chế biến.
Nhà hàng Thanh Thủy
Nhà hàng Bông Sen toạ lạc tại số 07 Võ Công Tôn, P.1, TX Tân An, tỉnh Long An phục vụ các món ăn mang âm hưởng dân gian Nam Bộ, các món đặc sản miền đồng quê.
Nhà hàng Bông Sen
 
Các điểm tham quan du lịch
Chùa Tôn Thạnh ( Lượt xem: 5257)
Cách Ủy ban Nhân dân xã Mỹ Lộc,huyện Cần Giuộc, 1.100 mét về hướng Đông Bắc là một ngôi chùa cổ và nổi tiếng trong lịch sử với kiến trúc nguy nga,tượng phật Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng đồng và áng văn bất hủ của nhà thơ Nguyễn Định Chiểu..Đó là chùa Tôn Thạnh.


Chùa Tôn Thạnh được xây dựng năm 1808 ,theo cấu trúc dạng chữ Tam (ba gạch),có ba dãy nhà song song từ trước ra sau gồm tiền diện,chánh điện và nhà giảng.Ngày nay,chùa được xây thêm hai  ngôi Đông lang và Tây lang (thiền tăng, thiền ni) nối ra ở hai đầu nhà giảng.Theo Địa Nam nhất thống chí thì chùa Tôn Thạnh được xem là ngôi chùa “rường cột tráng lệ, vàng son huy hoàng'' nổi tiếng ở đất Gia Định xưa.

Tiền điện có diện tích 49,25 m², tường cao 3,8 mét, nền lát gạch bông.Hai bên cửa trang trí bằng câu đối sơn đen trên nền vàng.Chính giữa tiền điện có treo chùm đèn có 49 ngọn gọi là đèn dược sư.Hai bên hông bày trí 18 tượng La Hán bằng xi măng.


Chùa Tôn Thạnh - Long An
Ảnh: Internet

Chánh điện là ngôi nhà kiểu tứ trụ, cột gỗ vuông, mái bánh ít mở rộng ra bốn phía đều nhau, lợp ngói móc. Trên nóc trang trí hình lưỡng long tranh châu bằng sành, nền lót gạch bông, các bàn thờ trong chánh điện được bố trí nay vẫn còn nhiều nét xưa.

Trải qua 200 năm ,chùa nay tuy không còn”nét huy hoàng” như xưa nhưng những giá trị tinh thần mà ngôi chùa để lại không “xưa” chút nào.Lịch sử của chùa gắn liền với hai tiền nhân :Thiền Sư Viên Ngộ và nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu.

Thiền sư Viên Ngộ là người có công lập ra ngôi chùa này vào năm 1808..Cái tên Tôn Thạnh là do nhân dân gọi trại ra từ hai chữ Tông Thạnh,pháp hiệu của nhà sư.Ông là một thiền sư đức độ,một lòng theo đạo và có lòng thương người.

Hẳn những ai yêu mến tác phẩm Lục Vân Tiên thì sẽ cảm thấy càng thú vị khi đến đây.Chùa Tôn Thạnh là nơi sống và dạy học của nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu trong những năm 1856-1862.Cũng tại nơi đây ông đã viết Lục Vân Tiên và  áng văn Văn Tế Nghĩa Sĩ cần Giuộc.Trong chùa có dựng một tấm bia kỉ niệm nhà thơ.Bia do chính quyền Sài Gòn xây năm 1973, nằm ở phía bên tay phải từ cổng chùa đi vào tiền điện.Bia được xây từ xi măng,mặt bia làm bằng đá cẩm thạch,trên đó có khắc chữ để tưởng niệm nhà thơ..
 
Chùa Tôn Thạnh được công nhận là một di tích lịch sử đã được Bộ VHTT xếp hạng cấp Quốc gia ngày 27/11/1997 (theo số quyết định 2890-VH/QĐ).Đến tham quan ngôi chùa,du khách không những được chiêm ngưỡng công trình hơn 200 tuổi với kiến trúc cổ điển mà còn đang thăm lại lịch sử qua những câu chuyện,những hiện vật,những bia tưởng niệm vị cao tăng Viên Ngộ,nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu và thêm vào hành trang sống của mình những kiến thức bổ ích.

Tháng 9/2009
Vietbalo Tổng Hợp
Thảo luận  
 

Tiêu đề:

Bạn vui lòng đăng nhập để gửi thảo luận Đăng nhập
Các điểm tham quan khác
  Du ngoạn thắng cảnh Núi Đất
  Đình Vĩnh Phong
  Vàm Nhựt Tảo
  Di tích khảo cổ học Rạch Núi
  Nhà Trăm Cột
Đơn vị tài trợ

 
Shop Online
Bình gốm Bên nhau
Mã sp.: VT 082
Bánh cổ truyền dân tộc
Bánh đậu xanh Huế , bánh khô mè Quảng Ngãi , bánh phục linh Đà Nẵng ,bánh đậu xanh Hải Dương
Tranh sơn mài
Mã Sản Phẩm: LPa016B
Khai trương
Hồng song hỉ, đồng tiền, loa kèn và lan tím
Tưng bùng ngày khai trương, chúc mọi điều tốt đẹp, vạn sự như ý
Gấu yêu
Chú gấu bông to lớn và mềm mại.
Trang chủ   |      Giới thiệu   |    Chính sách   |   Đăng ký    |    Diễn đàn   |     Quảng cáo   |     Sơ đồ website   |     Liên kết   |   Liên hệ
Copyright © 2007- 2010  Vietbalo.vn.  All rights reserved
Giấy phép Số 547/GP-CBC do Cục Báo Chí, Bộ Văn Hóa- Thông tin cấp ngày 05/12/2007
Ghi rõ nguồn "Vietbalo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này