.*... Giới thiệu chung
  .*... Danh bạ khách sạn
  .*... Danh bạ ẩm thực
  .*... Mua sắm
  .*... Giải trí
  .*... Phương tiện vận chuyển
  .*... Tiện ích công cộng
  .*... Công ty du lịch
  .*... Album ảnh
  .*... Hỏi đáp

  Ý kiến tham khảo
Panda Cafe
Cafe Bo Hi-end
  Dịch vụ Du Lịch
Opentour tại An Giang
Đặt Vé Máy Bay
Thuê Xe Du Lịch
Đặt Phòng Khách sạn
  Ẩm Thực An Giang
Đến với nhà hàng Hải Yến, thành phố Long Xuyên, bạn sẽ được thưởng thức các món ăn độc chiêu được làm từ cá basa.
Nhà hàng Hải Yến
Là quán cơm rất nổi tiếng tại Tân Châu, An Giang, chuyên phục vụ các món ăn đặc sản: chả cá chiên, tôm kho tàu, canh chua cá lăn.

Quán cơm Duy
 
Các điểm tham quan du lịch
Khu di tích Óc Eo ( Lượt xem: 7760)
Ở vùng Thoại Sơn – An Giang có một di tích rất nổi tiếng được nhiều người trong và ngoài nước biết đến là khu di tích văn hóa Óc Eo – dấu vết của vương quốc Phù Nam xưa, vốn là một quốc gia hùng mạnh ở Đông Nam Á cách nay khoảng 2000 năm.Thành cổ Óc Eo là thương cảng thời trung cổ bị chìm dưới đất từ lâu và được phát hiện tại kênh Ba Thê (Thoại Sơn) có diện tích rất lớn trải dài ra đến các vùng khác trong vùng Tây Nam Bộ như Đồng Tháp, Kiên Giang… thu hút rất nhiều sự quan tâm, nghiên cứu của các nhà khảo cổ từ trước đến nay.

Theo các nhà địa chất, Óc Eo là một cửa biển thông qua vịnh Thái Lan xuất hiện vào khoảng đầu Công nguyên. Đến đây du khách sẽ có dịp tham quan những gì còn sót lại của một nền văn minh xưa ở bảo tàng Nam Bộ và có cơ hội mở rộng kiến thức mình khi nhìn thấy các cổ vật được chạm khắc hết sức độc đáo của nền văn minh này.

Những hiện vật được các nhà khảo cổ học tìm ra cho ta thấy trình độ kỹ thuật khéo léo cũng như độ tinh xảo trong nhiều nghề thủ công của cư dân Óc Eo. Du khách sẽ nhìn thấy hơn 300 hiện vật thuộc các chất liệu đồng gốm, đá, đồng, vàng… được trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử đa số là độc bản của mỗi bảo tàng và của văn hoá Óc Eo. Qua các hiện vật này, du khách có thể thấy được đời sống vật chất, đời sống tâm linh, tôn giáo, tín ngưỡng của người Óc Eo.

Khu di tích óc eo - vietbalo.vn

Khi tiếp tục tham quan khu di tích này, bạn sẽ nhận thấy rằng điểm nổi bật của các hiện vật Óc Eo là có cổ và miệng hẹp, những chiếc ấm có vòi với nhiều loại nắp mang phong cách riêng và hoa văn khắc vạch được vẽ bằng loại bút nhiều răng. Đồ gốm trong các di tích thuộc văn hoá Óc Eo rất phong phú về loại hình. Cho thấy người Óc Eo đặt biệt ưa thích đồ trang sức bằng vàng và đá quý. Số lượng thu được của loại hiện vật này cho đến nay lên tới con số hàng ngàn cho ta thấy sự phồn thịnh của tầng lớp trên trong xã hội.

Khi xem những hiện vật này bạn sẽ khám phá ra được sự tinh xảo trên một số đồ trang sức thể hiện rõ nét tài hoa của người thợ kim hoàn đương thời. Sưu tập tiền với nhiều loại chất liệu: bạc, đồng, kẽm. Có những đồng tiền được cắt tư, cắt tám để làm tiền lẻ tìm thấy ở Óc Eo khá phổ biến ở nhiều di tích ven vịnh Thái Lan, bán đảo Mã Lai và Mianma. Điều này cho thấy cả một dòng thương nghiệp nối liền Óc Eo với Ấn Độ Dương bằng đường biển thông qua vịnh Thái Lan và có thể có cả đường bộ theo đường nội địa.

Đến với Óc Eo (An Giang) du khách sẽ có cơ hội tham quan, khám phá một địa điểm du lịch lịch sử của một nền văn minh cổ, khác hẳn với những thắng cảnh thiên nhiên đẹp khác của An Giang như núi Sam, núi Cấm… nhưng cũng không kém phần đặc sắc và thú vị khi khám phá ra một nền văn minh đã vắng bóng từ lâu.

Vietbalo - Tổng hợp
Thảo luận  
 

Tiêu đề:

Bạn vui lòng đăng nhập để gửi thảo luận Đăng nhập
Các điểm tham quan khác
  Núi Cấm
  Rừng tràm Trà Sư
  Lăng Thoại Ngọc Hầu
  Lăng Thoại Ngọc Hầu
  Miếu Bà Chúa Xứ
  Núi Sam
  Chùa Tây An
  Khu Du lịch Hồ Thoại Sơn
  Khu Du lịch Hồ Soài So - Tri Tôn
  Khu di tích lịch sử Tức Dụp
Đơn vị tài trợ


 
Shop Online
Mức dâu tây Đà Lạt
Mức dâu tây Đà Lạt là đặc sản chính gốc Đà Lạt.
Tranh sơn mài
Mã Sản Phẩm: LPa020B
Kẹo dừa Bến Tre (đậu, sữa, sầu riêng)
Vị ngọt của đường cát trắng hòa quyện với vị béo, thơm của nước dừa, đậu phộng, sầu riêng khiến ai ăn xong lại muốn ăn thêm nữa.


Một vòng thương nhớ !
Này cô bé hay ngủ ngày, dậy dậy thôi để đón chào một ngày nắng mới, dậy dậy thôi để đón chào một niềm vui mới.
Bình gốm Bên nhau
Mã sp.: VT 082
Trang chủ   |      Giới thiệu   |    Chính sách   |   Đăng ký    |    Diễn đàn   |     Quảng cáo   |     Sơ đồ website   |     Liên kết   |   Liên hệ
Copyright © 2007- 2010  Vietbalo.vn.  All rights reserved
Giấy phép Số 547/GP-CBC do Cục Báo Chí, Bộ Văn Hóa- Thông tin cấp ngày 05/12/2007
Ghi rõ nguồn "Vietbalo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này