.*... Giới thiệu chung
  .*... Danh bạ khách sạn
  .*... Danh bạ ẩm thực
  .*... Mua sắm
  .*... Giải trí
  .*... Phương tiện vận chuyển
  .*... Tiện ích công cộng
  .*... Công ty du lịch
  .*... Album ảnh
  .*... Hỏi đáp

  Dịch vụ Du Lịch
Đặt Vé Máy Bay
Thuê Xe Du Lịch
Đặt Phòng Khách sạn
  Ẩm Thực Sài Gòn
Diamond Plaza là tòa nhà phức hợp rộng nhất tại TP Hồ Chí Minh. Nó kết hợp một cách hài hòa khu vực văn phòng tinh xảo, khu căn hộ tiện nghi và khu mua sắm sang trọng ở Trung Tâm Thương Mại Diamond. Ngoài ra còn có trung tâm Chăm sóc Sức khỏe và khu giải trí hoành tráng.
Diamond Plaza
Không biết có phải xuất xứ từ cách tráng của bánh, mỗi lần múc bột đổ vào chảo phát ra tiếng “xèo xèo” mà có tên là bánh xèo không. Chỉ biết rằng không có gì thú vị hơn cái bánh xèo vừa chiên xong, hơi nóng hôi hổi và thơm phưng phức phả vào mặt, vào mũi, cắn một cái giòn rụm làm ta có cảm giác dường như mọi giác quan đều được đánh thức.
ZEN PLAZA
 
Các điểm tham quan du lịch
Bến Nhà Rồng ( Lượt xem: 20904)
Bến Nhà Rồng khởi nguồn là một thương cảng lớn của Sài Gòn - Tp Hồ Chí Minh, tòa nhà ba tầng này tọa lạc trên ngã ba sông Sài Gòn, đầu đường Nguyễn Tất Thành,quận 4 được người dân Sài Gòn gọi bởi cái tên quen thuộc “Bến Nhà Rồng” không chỉ nổi tiếng bởi lối kiến trúc dị biệt “ thượng ta hạ tây” mà còn bởi một sự kiện lịch sử quan trọng đối với đất nước và dân tộc Việt Nam.


Bến Nhà Rồng nguyên là trụ sở của đại diện hãng chuyên chở hàng hải Pháp (thuộc Công ty vận tải đường biển Pháp Messageries Pharitimes) xây dựng  năm 1862 ngay sau khi Pháp vừa chiếm xong Sài Gòn và ba tỉnh miền Đông nam bộ, để làm nơi ở cho viên tổng quản lý và là nơi bán vé tàu.  Đây là một trong số hàng trăm công trình kiến trúc thời Pháp còn để lại, di tích lịch sử này nổi bật bởi lối kiến trúc độc đáo kết hợp Đông-Tây.Mang vẻ đẹp kiến trúc Pháp nhưng trên nóc nhà gắn hai con rồng bằng đất nung tráng men xanh châu đầu vào mặt trăng theo mô típ "Lưỡng long chầu nguyệt".Nhìn mái nhà ấy ta dễ liên tưởng đến  mái đình của một ngôi chùa Việt Nam. Tuy nhiên, nhà thiết kế đã khéo léo thay đổi ở giữa thay vì trái châu thì là chiếc phù hiệu mang hình “Đầu ngựa và chiếc mỏ neo” để phù hợp với biểu tượng của hãng tàu Pháp.  “Đầu ngựa” hàm chỉ thời trước, công ty này chuyên chở hang bằng  đường bộ với ngựa kéo xe, còn “Mỏ neo” tượng trưng cho tàu thuyền.Với kiểu kiến trúc độc đáo đó nên nơi này còn được gọi là Nhà Rồng. Năm 1955, sau khi thực dân Pháp thất bại ở Việt Nam, thương cảng này được chuyển giao cho chính quyền miền Nam Việt Nam quản lý. Họ đã cho tu bổ lại mái ngôi nhà và thay thế hai con rồng cũ bằng hai con rồng khác với tư thế quay đầu ra.Bên cạnh vẻ đẹp độc đáo, bến Nhà Rồng được nhắc đến trên sách sử Việt Nam như một di tích lịch sử đáng nhớ.Chính tại nơi này, vào ngày 5 tháng 6 năm 1911, người thanh niên trẻ Nguyễn Tất Thành (lúc bấy giờ lấy tên là Nguyễn Văn Ba,sau đổi  là Hồ Chí Minh) đã xuống con tàu Amiral Latouche Tréville làm phụ bếp để có điều kiện sang châu Âu tìm đường cứu nước. Ngày 3 tháng 9 năm 1979, Uỷ ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh quyết định lấy Nhà rồng là "Khu lưu niệm chủ tịch Hồ Chí Minh" (tức Bảo tàng Hồ Chí Minh). Bên trong khu nhà lưu niệm có trưng bày nhiều hình ảnh và hiện vật về đời hoạt động của Hồ Chủ Tịch.

Từ đó đến nay, Bảo tàng Hồ Chí Minh - Bến Nhà Rồng đã đón tiếp hàng chục triệu lượt khách trong và ngoài nước vào tham quan. Ngoài ra, tại đây thường tổ chức những cuộc  biểu diễn nghệ thuật, nghe kể chuyện truyền thống, tổ chức lễ kết nạp Đảng, kết nạp Đoàn viên...  Ngoài những hoạt động chính, Bảo tàng còn tiến hành những hoạt động tuyên truyền giáo dục rộng rãi nhằm làm cho tư tưởng và đạo đức của Hồ Chủ tịch đi sâu vào quần chúng nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ như: tổ chức các Hội nghị khoa học, các cuộc tọa đàm giữa các thế hệ, nói chuyện chuyên đề về Bác, chiếu phim, thực hiện sưu tập những tư liệu hồi ký về Bác, các ấn phẩm về Bảo tàng .

Vietbalo - Tổng hợp

Thảo luận  
 

Tiêu đề:

Bạn vui lòng đăng nhập để gửi thảo luận Đăng nhập
Các điểm tham quan khác
  Nhà hát Thành Phố
  Chùa Nam Thiên Nhất Trụ
  Chùa Ngọc Hoàng
  Chùa Bà Thiên Hậu
  Bảo tàng phụ nữ Nam Bộ
  Bảo tàng Chứng tích chiến tranh
  Vườn Cò - Quận 9 - Tp HCM
  Vàm Sát - Cần giờ
  Thảo cầm viên ( Sở thú )
  Suối Tiên- Vùng đất Tứ Linh
Đơn vị tài trợ

 
Shop Online
Mức dâu tây Đà Lạt
Mức dâu tây Đà Lạt là đặc sản chính gốc Đà Lạt.
Thì thầm
Sản phẩm gồm 40 bông hồng đỏ, 20 bông hồng phấn, 10 bông hồng kem, hoa sao vàng. Thích hợp tặng cho bạn gái
Bánh cổ truyền dân tộc
Bánh đậu xanh Huế , bánh khô mè Quảng Ngãi , bánh phục linh Đà Nẵng ,bánh đậu xanh Hải Dương
Đèn gốm thác nước
MS: LT 007
Yêu thương Giáng Sinh
Em hãy gửi cho anh một chút phiền muộn của em nếu em buồn. Em hãy gửi cho anh một chút nhớ khi em nhớ về anh.
Trang chủ   |      Giới thiệu   |    Chính sách   |   Đăng ký    |    Diễn đàn   |     Quảng cáo   |     Sơ đồ website   |     Liên kết   |   Liên hệ
Copyright © 2007- 2010  Vietbalo.vn.  All rights reserved
Giấy phép Số 547/GP-CBC do Cục Báo Chí, Bộ Văn Hóa- Thông tin cấp ngày 05/12/2007
Ghi rõ nguồn "Vietbalo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này