.*... Giới thiệu chung
  .*... Danh bạ khách sạn
  .*... Danh bạ ẩm thực
  .*... Mua sắm
  .*... Giải trí
  .*... Phương tiện vận chuyển
  .*... Tiện ích công cộng
  .*... Công ty du lịch
  .*... Album ảnh
  .*... Hỏi đáp

  Ý kiến tham khảo
Cà phê Lãng Du
  Dịch vụ Du Lịch
Đặt Vé Máy Bay
Opentour tại Tiền Giang
Thuê Xe Du Lịch
Đặt Phòng Khách sạn
  Ẩm Thực Mỹ Tho
Chính giữa còn có một hồ sen lớn có rất nhiều hoa sen và hoa súng. Không gian mát mẽ bởi rất nhiều cây xanh và và những ngôi nhà mái lá. Bàn ghế được sử dụng tre nứa tạo cảm giác thân thiện và gần gũi.
Nhà hàng Đồng Nam
Đến với nhà hàng Tô Châu bạn sẽ có cảm giác rất thoải mái vì không gian của nhà hàng rất rộng rãi và thoáng mát.
Nhà hàng Tô Châu
 
Các điểm tham quan du lịch
Quơn Long (Tiền Giang) với du lịch vùng quê ( Lượt xem: 5897)
Cũng như bao vùng quê khác, Quơn Long có đặc điểm địa lý, sinh thái, kinh tế đặc trưng của vùng quê miền sông nước Cửu Long, nhưng lại có một loại trái cây đặc sản với hàng trăm ha thanh long được trồng bằng trụ xi măng thẳng tắp. Những "con rồng xanh" (thanh long) nằm dọc theo tuyến đường lộ 20-7 cho những trái chín đỏ mọng đẹp mắt. Nhưng trong thời gian qua, người dân Quơn Long chỉ quan tâm đến việc trồng và chăm sóc thanh long cho năng suất cao,  chứ chưa quan tâm đến việc gắn sản xuất nông nghiệp với du lịch.Do vậy, vấn đề phát triển du lịch gắn với thế mạnh vùng cây ăn trái đặc sản địa phương là vấn đề cần sớm được triển khai. Muốn vậy, thiết nghĩ nguồn nhân lực làm du lịch cộng đồng phải được tổ chức hướng dẫn lại, phải hướng dẫn người dân từ cách đón tiếp, phục vụ sao cho chuyến du lịch của du khách hoàn hảo, còn người dân thì sẽ nhận được lợi ích mà nhịp sống của vùng quê vẫn bình yên không bị xáo trộn. Những hướng dẫn, giáo dục này cần được hệ thống thành chính sách, chủ trương được cơ quan quản lý du lịch địa phương tổ chức giúp đỡ. Nếu phối hợp lồng ghép việc phát triển du lịch vùng quê với các chương trình phát triển nông nghiệp và nông thôn, phong trào xây dựng gia đình văn hóa hoặc các phong trào khác thì hiệu quả sẽ tăng lên rất nhiều.

Những đầu tư cần thiết mà nhà nước nên xem xét là điều kiện phương tiện giao thông thủy bộ thuận lợi đến xã Quơn Long. Có thể khai thác những phương tiện thô sơ như xe bò, ngựa kéo, vừa giữ được nét đặc sắc của từng vùng như là phương tiện vận chuyển thường ngày, nhưng có được nâng cấp phù hợp với tiện ích cho du khách. Với vùng quê Quơn Long, việc nâng cấp, sửa sang nhà cửa, đường sá, cầu cống là cần thiết ,nhưng phải giữ gìn nét đẹp văn hóa thì  mới đảm bảo sức hấp dẫn riêng biệt của Quơn Long mà khách du lịch văn hóa quan tâm.

Theo dòng kênh Chợ Gạo du khách có thể xuôi thuyền về Quơn Long, bãi đáp là bến đò Quơn Long. Ở đây, du khách được tiếp đón ân cần và chuyển hình thức di chuyển từ thuyền sang xe ngựa hoặc xe bò. Trên phương tiện thô sơ này, du khách sẽ được dạo quanh vùng quê Quơn Long, nhìn cảnh người dân sống và lao động như thế nào trên mảnh đất của mình. Sau một chuyến đi dài, du khách được nghỉ ngơi bằng những chiếc võng được mắc trong sân vườn dưới những gốc cây đầy bóng mát, thư giãn bằng việc câu cá và thưởng thức những loại trái cây có tại vườn, những món ăn dân dã. Trong lúc chờ thưởng thức những món ăn dân dã, du khách sẽ được thưởng thức một chương trình đờn ca tài tử "cây nhà lá vườn", do chính người dân nơi đây biểu diễn. Sau khi đã nghỉ ngơi, du khách sẽ lên xe ngựa tiếp tục cuộc hành trình  thăm những ngôi nhà kiểng của vùng quê với những vườn thanh long trĩu quả, ghé thăm nhà của người dân chuyên trồng kiểng, với nhiều chủng loại phong phú đa dạng. Sau đó ,du khách sẽ tiếp tục cuộc hành trình thong dong trên xe ngựa, xe bò chạy trên những con đường quê được nhựa hóa, chiêm ngưỡng sức sống của vùng quê bình yên và đến thăm khu di tích khảo cổ Gò Thành. Tại đây, du khách sẽ chia tay vùng quê Quơn Long để lên xe tiếp tục hành trình tham quan các vùng quê khác của Tiền Giang.

Gắn với nét đặc thù trên, thiết nghĩ cũng cần phát triển tính độc đáo riêng của Quơn Long qua đặc sản từ thanh long (ví dụ như ngoài trái thanh long, nghiên cứu sản xuất ra rượu thanh long chẳng hạn!). Các hộ gia đình ở xã  Quơn Long tham gia làm du lịch cộng đồng cần phải tham gia quy trình sản xuất thanh long theo tiêu chuẩn GAP để khi khách về lại quê nhà của họ, hình ảnh đẹp của người nông dân Quơn Long chơn chất với quy trình sản xuất nông sản sạch thương hiệu thanh long Chợ Gạo sẽ được quảng bá, truyền miệng trên thị trường ngoài nước. Làm được điều đó, Quơn Long sẽ có nhiều tiềm năng phát triển du lịch vùng quê, giúp cho cuộc sống người dân Quơn Long ngày càng đi lên...

Mặc dù xã  Quơn Long không có nhiều địa điểm để lưu giữ khách, nhưng nếu bổ sung địa chỉ Quơn Long trên bản đồ du lịch của tỉnh Tiền Giang, chắc chắn sẽ làm phong phú thêm sản phẩm du lịch của tỉnh thu hút nhiều du khách đến với Tiền Giang.
 
Nguồn: website Tiền Giang


Thảo luận  
 

Tiêu đề:

Bạn vui lòng đăng nhập để gửi thảo luận Đăng nhập
Các điểm tham quan khác
  Khu di tích lịch sử Ấp Bắc
  Mỹ Tho - Thành phố mới
  Biển Gò Công
  Chợ Nổi Cái Bè - Tiền Giang
  Chùa Vĩnh Tràng
  Trại rắn Đồng Tâm
  Khu du lịch Thới Sơn và Chợ nổi Cái Bè
Đơn vị tài trợ

 
Shop Online
Mức dâu tây Đà Lạt
Mức dâu tây Đà Lạt là đặc sản chính gốc Đà Lạt.
Kẹo dừa Bến Tre (đậu, sữa, sầu riêng)
Vị ngọt của đường cát trắng hòa quyện với vị béo, thơm của nước dừa, đậu phộng, sầu riêng khiến ai ăn xong lại muốn ăn thêm nữa.


TRÀ CHUỐI HỘT túi lọc
Trà được chế biến từ trái chuối hột, trái nhàu, râu mèo, búp trà xanh, cam thảo.
Bánh cổ truyền dân tộc
Bánh đậu xanh Huế , bánh khô mè Quảng Ngãi , bánh phục linh Đà Nẵng ,bánh đậu xanh Hải Dương
Đèn gốm thác nước
MS: LT 007
Trang chủ   |      Giới thiệu   |    Chính sách   |   Đăng ký    |    Diễn đàn   |     Quảng cáo   |     Sơ đồ website   |     Liên kết   |   Liên hệ
Copyright © 2007- 2010  Vietbalo.vn.  All rights reserved
Giấy phép Số 547/GP-CBC do Cục Báo Chí, Bộ Văn Hóa- Thông tin cấp ngày 05/12/2007
Ghi rõ nguồn "Vietbalo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này