.*... Giới thiệu chung
  .*... Danh bạ khách sạn
  .*... Danh bạ ẩm thực
  .*... Mua sắm
  .*... Giải trí
  .*... Phương tiện vận chuyển
  .*... Tiện ích công cộng
  .*... Công ty du lịch
  .*... Album ảnh
  .*... Hỏi đáp

  Dịch vụ Du Lịch
Đặt Phòng Khách sạn
Opentour tại Bình Thuận
Thuê Xe Du Lịch
Đặt Vé Máy Bay
  Nhà hàng giới thiệu
Với vẻ đẹp thiên nhiên trong lành, những rặng dừa ngút ngàn và những đồi cát mênh mang, Mũi Né đã trở thành khu nghỉ mát lý tưởng nhất sau những tháng ngày làm việc mệt nhọc.

Nhà hàng Ngọc Sương
Toạ lạc tại Mũi Né, một điểm du lịch, nghỉ dưỡng nổi tiếng của Việt Nam cách TP. Hồ Chí Minh 200km về phía Bắc, trong một khuôn viên gần 2 hecta, Biển Xanh thật sự là một khu nghỉ dưỡng cao cấp dành cho các bạn.
Nhà hàng Biển Xanh
 
Các điểm tham quan du lịch
Vạn Thủy Tú ( Lượt xem: 3241)
Vạn Thủy Tú tọa lạc trên đường Ngư Ông, phường Đức Thắng, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận là nơi thờ thần Nam Hải - tức Cá Ông, theo tín ngưỡng của ngư dân vùng biển.


Các Vạn thường được xây dựng ngay sát bờ biển của các làng chài. Vạn này được ngư dân làng Thủy Tú xây dựng vào năm Nhâm Ngọ 1762 để thờ Cá Ông (cá voi) với chính điện, nhà thờ Tiền Hiền, Võ Ca được bố trí theo hình chữ Tam, mặt chính quay về hướng Đông. Khi mới xây dựng xong, cửa Vạn sát ngay bờ biển, ngày nay bờ biển đã dời xa ra ngoài hơn 100 m.

Vạn Thủy Tú là một trong những Vạn cổ xưa nhất của nghề biển ở Bình Thuận. Bên trong Vạn có nhiều di sản văn hóa Hán - Nôm liên quan đến nghề biển, thể hiện trong nội dung thờ phụng ở các khám thờ, tượng thờ, hoành phi, liên đối, trên văn khắc của Đại hồng chung.

Xương cá ông - phan thiết
Xương cá ông

Thờ cá Ông: theo ngư dân, đó là vị Thần thường cứu giúp họ mỗi khi gặp nạn trên biển, là vị Thủy Thần nên được ngư dân kính yêu và tôn trọng. Xuất phát từ những lễ nghi tín ngưỡng xưa của người Chăm, nên tín ngưỡng dân gian gắn với tín ngưỡng nghề nghiệp từ đời này qua đời khác theo phong tục và truyền thống của ngư dân.

Hàng năm, du khách khắp bốn phương đều tề tựu về đây để cầu mong may mắn cho mình, người than và gia đình. Điều này cho thấy những phong tục, cử chỉ của ngư dân đối với cá Ông theo tín ngưỡng gần như quan hệ giữa người với người.

Van thủy tú - phan thiết
Đền Thờ

Vạn Thủy Tú từ ngày xưa đến nay đã chứa gần 100 bộ xương cá Voi và nhiều loài khác cùng họ. Một nửa trong số đó có niên đại từ 100 - 150 năm, trong đó có những bộ xương to lớn được thờ phụng tôn nghiêm.

Do nhu cầu nghiên cứu, tham quan của các nhà nghiên cứu, của du khách và để bảo tồn bộ xương cá Voi xưa nhất, lớn nhất ở Vạn Thủy Tú, hiện nay ở đây đang xúc tiến việc xây dựng một dãy nhà trưng bày và bảo quản, gắn với việc trùng tu tôn tạo lại các hạng mục của di tích.

Ảnh: Album ảnh Vietbalo.vn
Vietbalo - Tổng hợp
Thảo luận  
 

Tiêu đề:

Bạn vui lòng đăng nhập để gửi thảo luận Đăng nhập
Các điểm tham quan khác
  Khám phá thác 9 tầng Đami – Bình Thuận
  Kỳ vỹ núi Ông, thác Bà (Bình Thuận)
  Thư giãn trên bãi biển Đồi Dương
  Bãi biển Hàm Thuận Nam
  Đảo Phú Quý
  Hòn Rơm - Non xanh nước biếc
  Hòn Ghềnh - Nguyên Sơ Kỳ Vỹ
  Làng chài Mũi Né - Gợi nhớ quê hương
  Hòn Bà - Cảnh Quan Kỳ Thú
  Bờ biển Ngà-điểm hẹn thơ mộng
Đơn vị tài trợ

 
Shop Online
Mức dâu tây Đà Lạt
Mức dâu tây Đà Lạt là đặc sản chính gốc Đà Lạt.
Khai trương
Hồng song hỉ, đồng tiền, loa kèn và lan tím
Tưng bùng ngày khai trương, chúc mọi điều tốt đẹp, vạn sự như ý
Mật Sim Sơn Phú Quốc
Mật Sim Sơn Phú Quốc là loại mật được lấy từ trái sim đầu vụ sim vào tiết xuân cho trái có chất lượng tốt nhất, có nhiều mật ngọt, hương vị thơm ngon. Dùng để khai vị, tẩm bổ.

Tranh sơn mài
Mã Sản Phẩm: LPa019
Tranh sơn mài
Mã Sản Phẩm: LPa020B
Trang chủ   |      Giới thiệu   |    Chính sách   |   Đăng ký    |    Diễn đàn   |     Quảng cáo   |     Sơ đồ website   |     Liên kết   |   Liên hệ
Copyright © 2007- 2010  Vietbalo.vn.  All rights reserved
Giấy phép Số 547/GP-CBC do Cục Báo Chí, Bộ Văn Hóa- Thông tin cấp ngày 05/12/2007
Ghi rõ nguồn "Vietbalo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này