.*... Giới thiệu chung
  .*... Danh bạ khách sạn
  .*... Danh bạ ẩm thực
  .*... Mua sắm
  .*... Giải trí
  .*... Phương tiện vận chuyển
  .*... Tiện ích công cộng
  .*... Công ty du lịch
  .*... Album ảnh
  .*... Hỏi đáp

  Dịch vụ Du Khách Balô
OpenBus đi Đà Lạt
Giá Phòng Khách sạn ở Đà Lạt
Đặt Vé Máy Bay
Thuê Xe Du Lịch
  Quán Ngon Đà Lạt
Long Hoa là một trong những nhà hàng lịch sự, sang trọng, ấm cúng và nổi tiếng vào loại bậc nhất tại Đà Lạt. Hầu hết khách du lịch trong và ngoài nước khi đến Đà Lạt đều ghé đến Long Hoa để thưởng thức những món ăn nơi đây.
Nhà hàng Long Hoa
Nằm trong khách sạn Golf 2 sang trọng và hiện đại. Với phong cách trang trí tao nhã, nhẹ nhàng sẽ đem lại cảm giác thật thư thái.
Nhà hàng Golf
 
Các điểm tham quan du lịch
Nhà thờ Cam Ly ( Lượt xem: 8191)

Trong lòng thành phố Đà Lạt, đi đâu du khách cũng có thể nhìn thấy nét kiến trúc Pháp, mà đó là những trường hoc, những ngôi nhà có ống khói, hay những khu nhà thờ.Cùng tồn tại với hơn 100 công trình kiến trúc công giáo ở thành phố Đà Lạt từ thập niên 1920 đến 1960, nhà thờ Cam Ly trong khu vực thác Cam Ly, cũng mang trong mình dáng dấp của một công trình kiến trúc Pháp,nhưng dáng dấp ấy lại đặt rất nhiều câu hỏi trong lòng du khách tham quan.

Đến thăm nhà thờ Cam Ly du khách sẽ dễ nhận diện ra nét riêng trong cái chung so với các công trình kiến trúc công giáo khác của nhà thờ Cam Ly. Bởi vì được xây dựng riêng cho đồng bào các dân tộc thiểu số, nên nhà thờ Cam Ly mang một sắc thái độc đáo. Nguyên nhân của sự độc đáo lạ thường ấy có lẽ được tạo nên từ đời sống tâm linh của đồng bào Tây Nguyên.

Với đời sống tâm linh sùng bái Yàng (trời)  của cư dân bản địa, nên khi công giáo được truyền bá vào các buôn làng Tây Nguyên đã nhanh chóng bị vùng đất này bản địa hoá, đồng nhất Chúa và Yàng, điều này hoàn toàn khác với giáo lí công giáo là chỉ có một đấng tối cao.

Và để trả lời cho những câu hỏi đặt ra trong lòng du khách về bố cục kiến trúc của nhà thờ Cam Ly, thì đó chính là do tôn giáo tín ngưỡng của đồng bào cư dân Tây Nguyên và quá trình công giáo bị bản địa hoá.Tất cả đó đã góp phần làm nên nét riêng biệt của nhà thờ Cam Ly.

Nếu là những du khách có chút hiểu biêt về văn hoá tôn giáo tín ngưỡng, thì có lẽ ngay từ đầu đứng trước nhà thờ Cam Ly, du khách sẽ nhận ra ý tưởng về một ngôi nhà chung của Chúa và Yàng được thiết kế đặt biệt cho cộng đồng cư dân bản địa nơi đây.

Được xây dựng từ năm 1960 đến 1968,nhà thờ Cam Ly đã trở nên thiêng liêng trong đời sống người dân nơi đây. Là sự thiết kế dung hoà giũa tôn giáo tín ngưỡng bản địa với dòng công giáo ngoại lai, nhà thờ Cam Ly đã đọng lại một ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách tham quan. Với những trang trí hoa văn hình tam giác tượng trưng cho Chúa, hình vuông tượng trưng cho Yàng. Trên cung thánh thì có bàn thờ làm bằng gỗ thông già lấy từ đỉnh LangBiang, dưới cây thánh giá trên tường đá kiểu thì được gắn thêm 3 sừng trâu. Phía trước nhà thờ thì được trang trí bằng hình hai con thú, con cọp tượng trưng cho sức mạnh, con chim phượng hoàng tượng trưng cho sự thông thái. Có thể nói qua nhà thờ Cam Ly du khách đã nhìn thấy rất rõ đời sống tâm linh tín ngưỡng của đồng bào nơi đây.

Nhà thờ Cam Ly là kết quả của quá trình hội nhập văn hoá, mà đó là tôn giáo tín ngưỡng của hai vùng đất xa cách, hay đó còn là một chút gì trong nét kiến trúc nhà thờ Pháp mang âm hưởng Tây Nguyên.

Sau chuyến tham quan thác Cam Ly, dừng chân nơi nhà thờ Cam Ly, du khách đã có thể hiểu thêm về đời sống tâm linh của cư dân bản điah nơi đây. Không chỉ là một chuyến tham quan du lịch, nhà thờ Cam Ly còn la bài học mới về văn hoá dân tộc mà du khách đã được học. Đó sẽ là những trang văn hoá đầy bổ ích, và đó sẽ là những gì để du khách nhớ mãi về nhà thờ Cam Ly của thành phố Đà Lạt.

Vietbalo - Tổng hợpThảo luận  
 

Tiêu đề:

Bạn vui lòng đăng nhập để gửi thảo luận Đăng nhập
Các điểm tham quan khác
  Chùa Linh Phước - Danh thắng Đà Lạt
  “Sơn nữ” Liêng Rơwoa
  Thưởng ngoạn điền viên ở Mái Lá - Lâm Đồng
  Dinh II - Thắng cảnh của Đà Lạt
  Thăm vườn quốc gia Bi Đúp - Núi Bà (Lâm Đồng)
  Ấp hoa Vạn Thành - Điểm sáng của Lâm Đồng
  Đồi Mộng Mơ
  Phân viện sinh học - Đà Lạt
  Biệt thự Hằng Nga - Lâu đài Mạng Nhện (Đà Lạt)
  Thác B’Bla
Đơn vị tài trợ

 
Shop Online
TRÀ CHUỐI HỘT túi lọc
Trà được chế biến từ trái chuối hột, trái nhàu, râu mèo, búp trà xanh, cam thảo.
Đèn gốm thác nước
MS: LT 007
Gấu yêu
Chú gấu bông to lớn và mềm mại.
Thì thầm
Sản phẩm gồm 40 bông hồng đỏ, 20 bông hồng phấn, 10 bông hồng kem, hoa sao vàng. Thích hợp tặng cho bạn gái
Tranh sơn mài
Mã Sản Phẩm: LPa020B
Trang chủ   |      Giới thiệu   |    Chính sách   |   Đăng ký    |    Diễn đàn   |     Quảng cáo   |     Sơ đồ website   |     Liên kết   |   Liên hệ
Copyright © 2007- 2010  Vietbalo.vn.  All rights reserved
Giấy phép Số 547/GP-CBC do Cục Báo Chí, Bộ Văn Hóa- Thông tin cấp ngày 05/12/2007
Ghi rõ nguồn "Vietbalo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này