.*... Giới thiệu chung
  .*... Danh bạ khách sạn
  .*... Danh bạ ẩm thực
  .*... Mua sắm
  .*... Giải trí
  .*... Phương tiện vận chuyển
  .*... Tiện ích công cộng
  .*... Công ty du lịch
  .*... Album ảnh
  .*... Hỏi đáp

  Dịch vụ Du Lịch
Cho thuê xe
Tour trọn gói
Đặt Phòng Khách sạn
  Ẩm Thực Quy Nhơn
Đúng với tên gọi, nhà hàng được thiết kế như một chiếc du thuyền tạo cảm giác mới lạ cho thực khách. Ngồi trong thuyền nghe tiếng sóng biển ì oạp vỗ bờ và thưởng thức những món ăn ngon, còn gì tuyệt vời hơn! Đó chính là phong cách của nhà hàng.
Nhà hàng Du Thuyền
Nằm trong khách sạn Sài Gòn Quy Nhơn, hệ thống các nhà hàng gồm có: Nhà hàng Imperial chuyên phục vụ các món ăn ngon Việt, Á cũng như các món đặc sản của địa phương.


Nhà hàng Quy Nhơn
 
Các điểm tham quan du lịch
Tháp Chàm bí ẩn trên đất Bình Định ( Lượt xem: 3057)
Do ảnh hưởng trực tiếp nét văn hóa cuản gười Chămpa, nên Bình định cũng có tên trong danh sách những địa danh còn lưu giữ tháp Chàm còn tồn tại hiện nay. Trong số 40 ngọn tháp trứ danh thì, Bình Định may mắn có tới 13 ngọn thápchia thành 8 cụm chính, mà hằng năm vẫn âm thầm nằm đó thu hút hàng ngàn lượt du khách ghé thăm.Đầu tiên là Tháp Đôi nổi tiếng nhất, nằm ở Tp.Quy Nhơn là nơi lưu giữ nhiều nét văn hóa có giá trị. Những hình phù điêu được khắc cẩn thận, trên thân tháp lớn được khắc hình người ngồi thiền, trên các góc có hình chim thần Graguda. Tháp nhỏ được trang trí bởi hình hươu nai. Nó được xây dựng vào cuối thế kỷ 12 và được nhà nước công nhận là di tích văn hóa vào năm 1980.

Hình ảnh

Tháp Bánh Ít với 4 cụm tháp nhỏ nằm rải rác trên những đỉnh đồi ở Huyện Tuy Phước cách Tp.Quy Nhơn 20 km. Hình thù của tháp giống như những chiếc bánh ít, tuy nhiên, những hình chạm khắc của tháp mang nhiều tính nghệ  thuật hơn bởi các tượng thờ, phù điêu. Tiếp đến là Tháp Cánh Tiên với hình cánh tiên chấp chới, tháp được xem là đẹp nhất và còn nguyên vẹn nhất bởi nó được xây bằng sa thạch, mặc khác nó được tọa lạc ngay trung tâm Đồ Bàn, nay thuộc xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước.

Được xếp chung hạn với Tháp Đôi là tháp Dương Long ở Tây Sơn. Hình dạng Tháp to phần dưới, nhỏ dần ở phần trên tinh tế như hình đóa sen đang nở khiến ai ai cũng thán phục vì nó cũng được xây dựng lâu đời. Tháp được chạm khắc đặc sắc nhờ hình thù rắn bảy đầu đầy kỹ thuật…

Ngoài ra, Bình Định còn những ngọn tháp khác cũng có giá trị không kém như : Tháp Bình Lâm ở Tuy Phước, Tháp Thủ Tiên ở Tây Sơn. Những ngọn tháp này không chỉ đơn thuần là nét nghệ thuật tinh tế đáng trân trọng mà nó còn tượng trưng cho tinh thần của người dân Bình Định và của người Đông Nam Á.

Vietbalo Tổng hợp


Thảo luận  
 

Tiêu đề:

Bạn vui lòng đăng nhập để gửi thảo luận Đăng nhập
Các điểm tham quan khác
  Cảnh quan thiên nhiên kỳ thú của đảo yến Quy Nhơn
  Ghềnh Ráng tiên sa
  Hầm Hô - suối tiên Bình Định
  Núi Mò O
Đơn vị tài trợ

 
Shop Online
Tranh sơn mài
Mã Sản Phẩm: LPa019
Tranh sơn mài
Mã Sản Phẩm: LPa020B
Bình gốm Bên nhau
Mã sp.: VT 082
Quên cả lối về
Sáu cành ly đỏ và hoa baby bó trong giấy màu. Thích hợp tặng mẹ, bạn bè  hoặc người yêu
Đĩa trang trí đắp nổi
Mã sp: DP 007
Trang chủ   |      Giới thiệu   |    Chính sách   |   Đăng ký    |    Diễn đàn   |     Quảng cáo   |     Sơ đồ website   |     Liên kết   |   Liên hệ
Copyright © 2007- 2010  Vietbalo.vn.  All rights reserved
Giấy phép Số 547/GP-CBC do Cục Báo Chí, Bộ Văn Hóa- Thông tin cấp ngày 05/12/2007
Ghi rõ nguồn "Vietbalo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này