.*... Giới thiệu chung
  .*... Danh bạ khách sạn
  .*... Danh bạ ẩm thực
  .*... Mua sắm
  .*... Giải trí
  .*... Phương tiện vận chuyển
  .*... Tiện ích công cộng
  .*... Công ty du lịch
  .*... Album ảnh
  .*... Hỏi đáp

  Thông tin cần biết
Đặt Phòng Khách sạn
Đặt Vé Máy Bay
Thuê Xe Du Lịch
Opentour tại Huế
  Nhà hàng giới thiệu
Tịnh Lâm Nhi không những là một nơi giải trí thư giãn mà còn là một địa chỉ tham quan quen thuộc của quý khách. Đặc biệt những người lớn tuổi rất thích đến đây bởi họ có thể vừa du ngoạn vườn cây cảnh vừa nhâm nhi tách trà, thả hồn theo từng lời ca, điệu nhạc.
Nhà hàng - Cà phê Tịnh Lâm Nhi
Khoác các bộ y phục triều đình, dùng bữa với các nghi thức của triều đình nhà Nguyễn, trong lời ca, điệu múa và những bản nhạc hoà tấu của ban nhạc Cung đình nhằm chúc cho Vua trường sinh và hạnh phúc, dưới lọng che của lính canh và sự phục vụ tận tình của các cung nữ
Nhà hàng Cung Đình
 
Các điểm tham quan du lịch
Đến Huế viếng chùa Từ Đàm ( Lượt xem: 2062)
Du khách mỗi khi đến Huế đều không quên đến viếng chùa Từ Đàm, một ngôi chùa cổ kính nằm dưới tán cây bồ đề cổ thụ rợp bóng từ bi.


Có một chi tiết khá thú vị về cây bồ đề này mà hầu như ít ai để ý. Phía dưới gốc cây to đến sáu người ôm không xuể có một phiến đá ghi vắn tắt vài dòng về lai lịch của cây thiêng. Gốc cây bồ đề này có nguồn gốc từ cây bồ đề chính tại vườn Lâm Tỳ Ni, Ấn Độ, nơi Phật Thích Ca đã tọa thiền 49 ngày đêm trước khi đắc đạo.

Thời vua A Dục, một vị vua đã có công chấn hưng Phật giáo, Thái tử Mahinda đã đem giống sang trồng ở Srilanka. Sau đó Đại đức Narada, người Tích Lan, cùng bà Karpeles trong phái đoàn Phật giáo Campuchia sang thăm Việt Nam, năm 1939, đã lấy giống từ cây bồ đề ở Tích Lan sang tặng Hội Phật giáo Trung phần và được trồng tại đây. Hiện tại giống cây bồ đề từ chùa Từ Đàm đã được phật tử Huế mang trồng thêm rất nhiều ở các chùa trong tỉnh.

Từ Đàm là đám mây lành. Đức Phật như mây lành, đem bóng mát đến cho thế gian. Trên bước đường Nam tiến của dân tộc, hãy tưởng tượng đến những người đầu tiên chọn đất xây dựng chùa. Trước mắt là đất mới, trên đầu là trời xanh. Có lẽ lúc vua Thiệu Trị đặt tên chùa đã tưởng tượng như vậy. Trên bầu trời xanh của nắng mới phương Nam, có đám mây lành tỏa bóng im xuống mặt đất. Rồi đây, nơi bóng im này, tiếng lành của Đức Phật sẽ âm vang trên đất mới.

Trải qua bao phế hưng của dòng lịch sử Phật Giáo Việt Nam và dân tộc Việt, chùa Từ Đàm đã từng là nơi diễn ra Đại hội Phật giáo thống nhất (1951) và là ngọn lửa đầu tiên trong phong trào đấu tranh chống kỳ thị tôn giáo thời chế độ Ngô Đình Diệm (1963). Ngày nay chùa Từ Đàm là nơi đặt văn phòng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế, và cây Bồ Đề đã trở thành gốc cổ thụ hiếm hoi với 70 tuổi, là bóng mát cho du khách cùng người Phật tử đến viếng chùa, trài lòng mình dưới ánh từ bi Phật pháp.

Theo dulichvn.org.vn


Thảo luận  
 

Tiêu đề:

Bạn vui lòng đăng nhập để gửi thảo luận Đăng nhập
Các điểm tham quan khác
  Chùa Diệu Đế: Danh lam thắng cảnh của đất kinh đô Huế
  Di tích Thái Bình Lâu
  Sơn Viên Quán
  Chợ Đông Ba
  Bến đò Thừa Phủ, tiếng vọng thời gian
  Ngũ Hồ, năm viên Ngọc của núi Bạch Mã
  Thiêng liêng lễ Điện Hòn Chén
  Sông Hương huyền thoại
  Khám phá Đảo Ngọc
  Nghỉ đông ở suối nước nóng Thanh Tân
Đơn vị tài trợ

 
Shop Online
Đĩa trang trí đắp nổi
Mã sp: DP 007
Dâu sữa
Kẹo Dâu Sữa là loại kẹo dẻo, mềm và rất ngon. Được làm từ tinh dầu dâu, đường cát, bột, Gelatin, bột sữa màu, hương.


Bánh cổ truyền dân tộc
Bánh đậu xanh Huế , bánh khô mè Quảng Ngãi , bánh phục linh Đà Nẵng ,bánh đậu xanh Hải Dương
Tranh sơn mài
Mã Sản Phẩm: LPa020B
Đón chào nắng mai
Này cô bé hay ngủ ngày, dậy dậy thôi để đón chào một ngày nắng mới, dậy dậy thôi để đón chào một niềm vui mới.
Trang chủ   |      Giới thiệu   |    Chính sách   |   Đăng ký    |    Diễn đàn   |     Quảng cáo   |     Sơ đồ website   |     Liên kết   |   Liên hệ
Copyright © 2007- 2010  Vietbalo.vn.  All rights reserved
Giấy phép Số 547/GP-CBC do Cục Báo Chí, Bộ Văn Hóa- Thông tin cấp ngày 05/12/2007
Ghi rõ nguồn "Vietbalo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này