Không thể....không đến !  

Hải đăng Mũi Dinh
Vị trí: Ở Mũi Dinh, tỉnh Ninh Thuận.
Đặc điểm: Đến mũi Dinh du khách được thiên nhiên chiêu đãi đầu tiên là gió, Gió rít qua các khe cửa hú lên những tràng dài, gợi lên những cảm giác thật quái lạ.


Từ năm 1904, người Pháp đã cho xây trên sườn một ngọn núi cao 300m ở mũi Dinh tỉnh Ninh Thuận một ngọn hải đăng. Từ đó đến nay ngọn hải đăng đêm nào cũng đỏ đèn, ánh sáng từ ngọn hải đăng này nhấp nháy liên tục để báo hiệu cho tàu thuyền một vị trí chuyển hướng quan trọng trên đường ra Bắc vào Nam. Đến mũi Dinh du khách được thiên nhiên chiêu đãi đầu tiên là gió, vì ở vị trí nào cũng có thể hứng cả gió tây nam lẫn gió đông bắc nên mùa nào, hướng nào khi gió tràn qua đây cũng lồng lên đến cấp 7 mặc dù ở chân núi chỉ có cấp 4. Gió rít qua các khe cửa hú lên những tràng dài, gợi lên những cảm giác thật quái lạ, ít nơi nào có.

Suốt đêm, ngọn hải đăng lặng lẽ quét những luồng ánh sáng dài trên mặt biển. Khi đứng ở chân ngọn hải đăng ta mới thấy được những luồng sáng này, còn khi ở xa, trong vòng bán kính 60km, các tàu đi biển sẽ thấy ngọn đèn nhấp nháy như một vì sao theo chu kỳ 20 giây một lần. Ngọn đèn quét vào không gian mênh mông những vệt sáng mạnh mẽ. Trên mặt biển tối như bưng, ngọn đèn nhấp nháy liên tục, làm tiêu lộ cho những chuyến tàu đi biển. Hải đăng mũi Dinh là một trong ba ngọn hải đăng nằm trên đường hàng hải quốc tế.

Theo Trang TT tỉnh Ninh Thuận
Thảo luận  

Tiêu đề:

Bạn vui lòng đăng nhập để gửi thảo luận Đăng nhập
Các thắng cảnh khác
  Bãi Đá Vách
  Vịnh Vĩnh Hy
  Hồ Tân Giang
  Đầm Nại
  Thác Liêng Nung - Quà tặng của núi rừng
  Thác Đắk G’lun - người đẹp rừng hoang
  Thác Gấu – thác ngầm độc đáo và kỳ vĩ
  Suối nước khoáng Đắk Mol - ấm áp nơi đầu nguồn
  Hồ Ea Snô - thắng cảnh hữu tình
  Hồ Tây - thiên nhiên diệu kỳ
 
Dịch vụ giới thiệu
Đặt vé Máy bay Đặt vé tàu hỏa
Cho Thuê xe Xe du lịch
Đặt phòng khách sạn Book Resort
Tour trọn gói Dịch vụ trọn gói
Bảo hiểm du lịch Bảo hiểm
Opentour Tour tự thiết kế
Adv
Khách sạn giới thiệu
Nằm tại trung tâm thành phố Đà Lạt, Khách sạn Mai Vàng sẽ là điểm dừng chân lý tưởng cho các du khách khi lên du lịch tại thành phố ngàn hoa này.
Khách sạn Mai Vàng
Nằm trên đường Phan Bội Châu rộng rãi, sầm uất và năng động, đi một vài bước là đến trung tâm thành phố - Chợ Đà Lạt. Nhà hàng - Khách sạn Sinh đôi Thi Thảo có được một vị trí đẹp và đáng để bạn ghé thăm.
Thi Thảo Hotel

 
Trang chủ   |      Giới thiệu   |    Chính sách   |   Đăng ký    |    Diễn đàn   |     Quảng cáo   |     Sơ đồ website   |     Liên kết   |   Liên hệ
Copyright © 2007- 2010  Vietbalo.vn.  All rights reserved
Giấy phép Số 547/GP-CBC do Cục Báo Chí, Bộ Văn Hóa- Thông tin cấp ngày 05/12/2007
Ghi rõ nguồn "Vietbalo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này