.*... Giới thiệu chung
  .*... Danh bạ khách sạn
  .*... Danh bạ ẩm thực
  .*... Mua sắm
  .*... Giải trí
  .*... Phương tiện vận chuyển
  .*... Tiện ích công cộng
  .*... Công ty du lịch
  .*... Album ảnh
  .*... Hỏi đáp

  Dịch vụ Du Lịch
Đặt Phòng Khách sạn
Thuê Xe Du Lịch
Đặt Vé Máy Bay
Opentour tại Quàng Ninh - Hạ Long
  Ẩm Thực tại Hạ Long
Nhà hàng Mithrin nằm ở vị trí thuận lợi nhìn ra Vịnh Hạ Long và nằm tại Đại lộ Hùng Thắng, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long.

Nhà hàng Mithrin
 
Giải trí Hạ Long
Chợ vùng cao ở Quảng Ninh
Nói đến chợ vùng cao ở Quảng Ninh người ta nghĩ ngay đến chợ Bình Liêu. Theo tiếng dân tộc địa phương người ta gọi là “S. làm nhịt hội” (Hội chợ tháng ba). Đồng bào các dân tộc Kinh (Việt), Dao, Tày, Sán Chỉ, các huyện Bình Liêu, Tiên Yên, Đầm Hà, Hải Hà và một số người buôn bán từ khu Đồng Tông - Trung Quốc cũng đi chợ Bình Liêu.


Hàng hoá trao đổi trong ngày chợ chủ yếu là các loại nông, lâm thổ sản do nhân dân trong vùng nuôi trồng được như: gia cầm; các loại dầu quế, hồi, sở; các loại củ, các loại lá thuốc chữa trị bệnh v.v... Đặc biệt hơn cả là mật ong rừng. Đã từ lâu mật ong được coi là thứ hàng đặc sản cho những du khách có dịp qua nơi này. Còn nhân dân Trung Quốc sang hội chợ với các loại hàng gia dụng như giầy, dép, quần áo v.v... và điều thú vị là họ giữ giá bán từ đầu đến tan buổi chợ, không giảm mà cũng không tăng, nếu không bán được thì đem về đợi đến phiên chợ sau.

Về đến chợ, việc đầu tiên người ta mua - bán trao đổi hàng hoá, ăn uống... Còn thanh niên nam nữ thì toả ra các góc chợ để đánh quay, đánh gụ, hát đối “Then”, đối “Soóng Cọ”, đối “Gọi bạn” v.v... Qua lời ca tiếng hát, họ thử tài nhau, tìm hiểu nhau, rồi hẹn nhau, chờ nhau trong ngày hội chợ tới...

Trước đây chợ thường họp vào những ngày lẻ (3, 7, 11, 15, 17... trong tháng ba âm lịch) hàng năm. Ngày nay điều kiện kinh tế của nhân dân trong vùng khá lên, nhu cầu mua bán nhiều hơn nên chợ chuyển sang họp thường xuyên vào những ngày chủ nhật hàng tuần. Thời gian họp chợ từ 9h sáng đến 14h trong ngày.

Trước ngày về chợ, nam nữ chuẩn bị một bộ quần áo thật đẹp, vì với họ về chợ là cả một ngày hội, họ tha hồ thả sức vui chơi giải trí sau một thời gian lao động mệt nhọc, và đây còn là một dịp để tự tình qua lời ca tiếng hát. Không ít những cặp trai tài, gái sắc qua những phiên chợ mà đã nên vợ nên chồng sống trọn đời hạnh phúc bên nhau

Nguồn tin: halong
Thảo luận  

Tiêu đề:

Bạn vui lòng đăng nhập để gửi thảo luận Đăng nhập

Các tin khác
  Công ty TNHH Long Vân
Đơn vị tài trợ


 
Shop Online
Quên cả lối về
Sáu cành ly đỏ và hoa baby bó trong giấy màu. Thích hợp tặng mẹ, bạn bè  hoặc người yêu
Gấu yêu
Chú gấu bông to lớn và mềm mại.
Mức dâu tây Đà Lạt
Mức dâu tây Đà Lạt là đặc sản chính gốc Đà Lạt.
Mật Sim Sơn Phú Quốc
Mật Sim Sơn Phú Quốc là loại mật được lấy từ trái sim đầu vụ sim vào tiết xuân cho trái có chất lượng tốt nhất, có nhiều mật ngọt, hương vị thơm ngon. Dùng để khai vị, tẩm bổ.

Thì thầm
Sản phẩm gồm 40 bông hồng đỏ, 20 bông hồng phấn, 10 bông hồng kem, hoa sao vàng. Thích hợp tặng cho bạn gái
Trang chủ   |      Giới thiệu   |    Chính sách   |   Đăng ký    |    Diễn đàn   |     Quảng cáo   |     Sơ đồ website   |     Liên kết   |   Liên hệ
Copyright © 2007- 2010  Vietbalo.vn.  All rights reserved
Giấy phép Số 547/GP-CBC do Cục Báo Chí, Bộ Văn Hóa- Thông tin cấp ngày 05/12/2007
Ghi rõ nguồn "Vietbalo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này